Từ hương khói cay nồng cho đến hương cam bưởi tươi mát, đây là những mùi hương mà chúng tôi ưa thích trong mùa này.

Mặc dù ngành nước hoa đã đưa ra ý tưởng bạn phải thay mùi nước hoa của mình mỗi mùa nhưng mục đích không là gì khác là giúp họ bán được nhiều chai nước hoa hơn. Tuy nhiên trên thực tế, khi hè chuyển sang thu, bạn phải mặc những kiểu quần áo khác nhau và ở trong phòng nhiều hơn. Bởi vậy điều này là hoàn toàn hợp lý khi bạn thay hương nước hoa của mình. Mùi hương của mùa này thì mát, có khói và phảng phất hương trầm. Dưới đây là tám chai nước hoa mà chúng tôi ưa thích.

Burberry Mr. Burberry

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 1

Nguồn: Burberry

Được tung ra vào đầu năm nay, Mr. Burberry là sự kết hợp hoàn hảo của hương trầm và lớp hương thảo mộc tươi mát. Lớp ngoài cùng là hương bưởi, ngải giấm, và bạch đậu khấu với lớp trong cùng là lá bạch dương, gỗ tuyết tùng và gỗ guaiac. Bản thân tôi đã dùng thử và mùi trên da thậm chí còn tuyệt vời hơn khi bạn ngửi ở trong chai, bởi vậy hãy thử nhé. Và nói về vỏ chai, vỏ chai được thiết kế theo màu đen truyền thống kế thừa của hãng, với chiếc nút vải tơi của Anh được thắt bằng tay để tưởng nhớ loại vải Thomas Burberrt đã tạo ra hơn 100 năm về trước. (100 ml, $88, burberry.com)

Margiela Replica Flying

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 2

Nguồn: Barneys New York

Margiela vừa tung ra bốn mùi hương khác nhau trong bộ sưu tập Replica giúp liên tưởng tới bốn khung cảnh tuyệt vời: Dancing on the Moon (tạm dịch: Nhảy trên mặt trăng), Across Sands (Đi trên cát), Soul of the Forest (Tâm hồn của Khu rừng) và Flying (Vút bay). Đối với tôi, chai thích hợp nhất cho mùa thu này chính là chai Flying. Mùi của nó thanh mát và thích hợp dùng cho cả phụ nữ và đàn ông. Nó là sự kết hợp giữa hương cam bưởi tươi mát phảng phất hương cam bergamot, dầu hoa cam và hoa cam. Vỏ chai được thiết kế theo phong cách dán nhãn giống như những chai thủy tinh trong phòng thí nghiệm với chữ kí mạ bạc của Margiela. (100ml, $180, barneys.com)

Tom Ford Vert d'Encens

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 3

Ảnh chụp bởi: Tom Ford

Chai nước hoa Vert d'Encens là sự kết hợp của các lớp hương hoa như hoa oải hương, cam bergamot đan xen một chút khói trầm đốt và cam bưởi. Nó nằm trong bộ sưu tập ba chai nước hoa được Tom Ford tung ra trong mùa thu này, vỏ ngoài mỗi chai là một gam màu tối khác nhau. (50 ml, $225, tomford.com)

Comme Des Garçons Black Pepper

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 4

Nguồn: Dover Street Market

Nếu bạn thích một mùi hương bí ẩn và nam tính, bạn sẽ thích chai nước Comme des Garçons vừa được tung ra với hương tiêu đen. Bạn sẽ cảm nhận được hương ấm và khô của tiêu đen ở vùng Madagascar cũng như hương tuyết tùng, gỗ Akigala và nhựa của đậu Tonka. Mùi hương rất mãnh liệt nhưng lại vô cùng dễ chịu. Hương thơm đậm khói này được đựng trong chai thủy tinh đen nam tính và sẽ rất thích hợp với phong cách của bạn đấy. (100 ml, $100, doverstreetmarket.com)

Turnbull & Asser 71/72

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 5

Nguồn: Turnbull & Asser

Hãng nước hoa Anh hợp tác với cửa hàng nước hoa Floris để cho ra mắt dòng nước hoa 71/72 - một hương thơm unisex trong mùa thu này. Nó được đặt tên theo tiệm may âu phục cho nam giới Turnbull & Asse tại số 71/72 đường Jermy ở London. Lọ nước hoa này sẽ giúp bạn nhớ về lần đầu tiên khi bạn bước vào tiệm may. Mùi hương của chai nước hoa vô cùng nồng ấm và ngọt ngào phảng phất hương quýt, cam bergamot, cây bách xù với lớp hương đầu tiên là gỗ đàn hương, gỗ boisamber và nhũ hương. Chỉ có 200 chai nước hoa được sản xuất và mỗi chai sẽ được đích thân chuyên gia chế tạo nước hoa Penny Ellis đánh dấu và kí tên. (100 ml, $265, turnbullandasser.com)

The Art of Shaving Coriander & Cardamom

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 6

Nguồn: The Art of Shaving

Để kỉ niệm 20 năm thành lập của hãng, the Art of Shaving đã cho ra mắt dòng nước hoa mới để tỏ lòng tôn kính với truyền thống cắt tóc với tinh dầu thượng hạng của hãng. Coriander & Cardamom là sự kết hợp giữa hương ấm và cay nống đúng theo truyền thống cắt tóc của khu vực Trung Đông. Bạn sẽ thấy chai nước hoa với mùi hương mạnh hơn so với những chai nước hoa còn lại trong danh sách. (100 ml, $100, theartofshaving.com)

Rag & Bone Bergamot

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 7

Nguồn: rag & bone

Hãng nước hoa New York vừa cho ra mắt dòng nước hoa mới, một trong tám dòng nước hoa unisex với vỏ chai thủy tinh được đúc tại nhà máy 400 năm tuổi của Heinz Glas ở Tettau (Đức). Trong tám chai nước hoa, đối với tôi, Bergamot nổi bật hơn cả. Mùi hương thanh thoát và dễ chịu giống như mùi hương sau khi bạn cầm trên tay một chiếc khăc ấm ở cửa hàng cắt tóc nhưng tất nhiên với hương cam bưởi phảng phất. (50 ml, $140, rag-bone.com)

Salvatore Ferragamo Uomo

Mui huong hoan hao cho phai manh trong mua thu - Anh 8

Nguồn: Salvatore Ferragamo

Ra mắt vào tháng 9/2016, chai nước hoa Feragamo Uomo đại diện cho những gì hoàn hảo nhất của đàn ông Ý: mạnh mẽ và tự tin, nhưng cũng rất cuốn hút và ngọt ngào. Bạn sẽ nhận ra mùi hương của tiêu, thảo quả, cam bergamot, hoa cam và hương ambrox. Vỏ chai thủy tinh đơn giản được đóng dấu với biểu tượng “Venna” ở hai mặt trên nền đen lì. (100 ml, $90,ferragamo.com)

Hà Đặng Mỹ Linh (Theo Bloomberg)