Cùng thời điểm Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ scandal "bạn thân", kết quả thăm dò dư luận cho thấy đại đa số người dân Hàn Quốc đã "quay lưng" với bà.

Muc tin nhiem cua ba Park Geun Hye roi xuong thap nhat lich su sau scandal chinh tri - Anh 1

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun Hye của người dân Hàn Quốc xuống thấp tới mức kỷ lục (Ảnh: UPI)

Hãng thông tấn Reuters cho biết, theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến mới được công bố vào ngày hôm nay 4/11, tỷ lệ tín nhiệm của người dân Hàn Quốc với Tổng thống Park Geun Hye đã xuống tới mức thấp khó tin.

Cụ thể, trong số 1005 người Hàn Quốc được hỏi, trong khoảng thơi gian từ ngày 1 đến 3/11, chỉ có khoảng 5% chọn "tín nhiệm" bà Park Geun Hye. Trong số 95% còn lại có tới 89% lựa chọn không hài lòng với đương kim Tổng thống Hàn Quốc.

Đây là tỷ lệ ủng hộ thấp nhất dành cho một vị Tổng thống trong lịch sử Hàn Quốc, nhấn mạnh tác động tiêu cực của vụ bê bối chính trị đang nóng bỏng dư luận Hàn Quốc những ngày qua.

Vào sáng nay 4/11, bà Park Geun Hye đã thừa nhận trách nhiệm của mình trong vụ scandal, đồng thời gửi lời xin lỗi đến nhân dân Hàn Quốc. Bà cũng khẳng định sẽ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trong trường hợp cơ quan điều tra phát hiện thấy bà có sai phạm.

Tuấn Ngọc