Đó là thông tin được Đại biểu Quốc hội, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội vào sáng nay (18-11), liên quan đến vụ đổ chất thải xuống sông Hồng.

Muc thiet hai du so tien theo quy dinh cua phap luat se khoi to - Anh 1

ĐBQH, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Đại tá Đào Thanh Hải cho biết, về vụ chiếc tàu mang số hiệu P.T0677 vận chuyển chất thải từ khu vực gần Cảng Hà Nội ra sát chân cầu Thanh Trì, quận Hoàng Mai đổ xuống sông Hồng vào ngày 14-11 đang được CATP Hà Nội điều tra làm rõ.

Tất cả những việc đó phải căn cứ vào mức độ, hậu quả, bởi theo quy định của pháp luật, nếu như gây ra hậu quả nghiêm trọng, ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường đến mức nhất định có thể khởi tố được thì khởi tố. Nếu ở mức vi phạm cần xử lý hành chính, sẽ xử lý hành chính.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, thời gian qua, có một số trường hợp các xe đổ bùn thải trộm trên địa bàn thành phố được báo chí phản ánh, CATP Hà Nội có hướng xử lý như thế nào về việc này?

Đại tá Đào Thanh Hải cho biết, về thực tế, các xe đổ chất bẩn, chất thải không đúng quy định thì CATP vẫn thường xuyên phát hiện, xử lý tùy theo mức độ vi phạm. .

“Nếu như thiệt hại đến mức đủ số tiền theo quy định của pháp luật thì sẽ khởi tố, còn nếu ở mức hành chính thì xử hành chính. Ngoài ra, những chất độc hại gây ảnh hưởng, ô nhiễm môi trường sẽ xử lý theo quy định pháp luật về môi trường”, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Quay trở lại vụ việc đổ chất thải ra sông Hồng, thông tin về tổ công tác thuộc Đội 3, Phòng Cảnh sát đường thủy trong lúc đi tuần tra nhưng không lập biên bản xử lý, ĐB Đào Thanh Hải cho biết, khi anh em đi tuần tra, kiểm soát phát hiện thấy tàu đổ bùn thải đã lập biên bản, nhưng việc xử lý chưa được kiên quyết bởi khi lập biên bản xong, quay về gọi thêm lực lượng ra tạm giữ phương tiện. Đáng lẽ, lúc đó phải đình chỉ ngay hành vi vi phạm. Chính vì thế, CATP đã chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và tạm đình chỉ công tác 3 đồng chí trong tổ tuần tra hôm đó.

Sáng 14-11, ông Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên - đầu tư và sản xuất Trung Kiên, là chủ bãi VLXD tại ven sông Hồng (thuộc địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội), thuê tàu P.T0677 của ông Nguyễn Quốc Tuấn (ở huyện Ân Thi, Hưng Yên) múc bùn đất dưới sông Hồng, trước bãi VLXD của ông Kiên, nhằm khơi sâu bến đỗ của tàu, thuyền đến mua VLXD. Thực hiện hợp đồng với ông Kiên, phía đối tác đã không đem bùn đất đi đổ tại khu vực bãi thải theo quy định, mà chở đến sát chân cầu Thanh Trì đổ xuống sông Hồng.

Sau khi nhận được thông tin, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ CATP, CAQ Hoàng Mai phối hợp với phòng Cảnh sát đường thủy kiểm tra làm rõ thông tin và lập phương án xử lý. Sáng 15-11, Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội đã tạm giữ chiếc P.T0677 nêu trên để xác minh, xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, thu mẫu bùn, đất và xác định tính chất của số chất thải trên, nhất là sự độc hại đối với môi trường.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, chiều 14-11, tổ công tác Đội 3, Phòng Cảnh sát đường thủy - CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên sông, phát hiện tàu đổ bùn xuống sông Hồng, nhưng không kiên quyết áp dụng các biện pháp ngăn chặn hành vi này. Ngày 15-11, CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSĐT ra Quyết định tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những cán bộ có liên quan theo quy định của ngành Công an.