Vntinnhnha.vn – Một mục sư Nam Phi, người được mệnh danh là “tiên tri của Doom”, đã bị đại diện của 88 giáo phái và các nhà thờ chỉ trích gay gắt vì phun thuốc diệt côn trùng lên người giáo dân và tuyên bố nó có thể chữa khỏi ung thư và HIV.

Muc su khien the gioi ton giao chan dong vi cach 'chua' HIV va ung thu khong giong ai - Anh 1

Mục sư phun thuốc trừ sâu để “chữa” HIV và ung thư (Ảnh: MZGA/ Facebook)

Một mục sư, tự xưng là Lethebo Rabalago, đã dùng một bình xịt côn trùng có tên là “Doom”, xịt vào mắt cũng như các bộ phận khác nhau của mọi người và tuyên bố bằng cách này, có thể chữa khỏi một số bệnh.

Hình ảnh mục sư, người điều hành nhà thờ Mount Zion General Assembly thuộc tỉnh Limpopo, phun thuốc diệt côn trùng trực tiếp lên mặt các giáo dân, đã được đăng tải rộng rãi trên phương tiện truyền thông.

Bất chấp nhiều tranh cãi, vị mục sư này vẫn cương quyết bảo vệ hành động của mình và nói rằng đã được “Thiên Chúa tôn vinh” vì những hành động đó, theo trang Herald Live địa phương.

Mục sư trẻ khẳng định không ai “truyền cảm hứng” cho việc này. “Tôi đơn giản là luôn tin vào Chúa. Chúng ta có thể dùng mọi cách mà mình tin để chữa bệnh cho mọi người.”

Một nhóm có tên Tự do Tôn giáo SA, đại diện cho 88 giáo phái và các nhà thờ trong cả nước đã lên án hành động của mục sư Rabalago là bất hợp pháp.

Theo nhóm này, mặc dù trong Kinh thánh, Đức Jesus đã chữa bệnh cho mọi người bằng mọi phương pháp, nhưng không có phương pháp nào lại gây hại cho giáo dân, khiến sức khỏe của họ có thể tệ hơn.

“Do đó, những hành động theo báo cáo là hoàn toàn trái với việc giảng dạy và thực hành Kinh thánh,” nhóm khẳng định.

Ngang Chuyên (Theo RT)