Bộ binh cơ giới và lính thủy đánh bộ Quân đội Nga vừa có cuộc tập trận hiệp đồng phòng thủ - phản công quy mô lớn.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 1

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị bộ binh cơ giới và một phần Hạm đội Biển Bắc Nga đóng tại Pechenga thuộc vùng Murmansk vừa có đợt diễn tập hiệp đồng tác chiến chung. Đây là một phần trong kế hoạch huấn luyện diễn tập sẵn sằng chiến đấu cuối năm 2016 của các đơn vị Quân đội Nga được triển khai tại đây. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 2

Được diễn tập tác chiến trên sẽ diễn ra cho tới cuối tháng 10 với sự tham gia của một lữ đoàn bộ binh cơ giới và một lữ đoàn lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đổi Biển Bắc. Nội dung chính của đợt diễn tập này là tập trung vào khả năng xây dựng trận địa tác chiến phòng thủ. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 3

Đợt diễn tập lần này cũng sẽ giúp binh sĩ thuộc cả hai lữ đoàn cải thiện kỹ năng sử dụng các loại vũ khí có trong trang bị khi thực chiến và chiến thuật phòng thủ trên trận địa có địa hình phức tạp. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 4

Theo nội dung diễn tập được Bộ Quốc phòng Nga công bố, các đơn vị bộ binh cơ giới sẽ có nhiệm vụ phòng thủ còn lực lượng lính thủy đánh bộ sẽ đảm nhận nhiệm vụ phản công và cả hai đều có sự hỗ trợ của các đơn vị cơ giới. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 5

Trang bị ở phòng tuyến của bộ binh cơ giới Nga khá mạnh với sự tham chiến của xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3, các loại pháo cối tự hành, tổ hợp tên lửa phòng không 9K35 Strela-10 và tổ hợp tên lửa – pháo phòng không 2K22 Tunguska cùng nhiều trang thiết bị quân sự khác. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 6

Lực lượng tham gia của cả hai lữ đoàn trên trong đợt diễn tập này lên tới 5.000 binh sĩ với hơn 500 thiết bị quân sự hạng nặng. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 7

Trong ảnh là vị trí phòng thủ của bộ binh với súng phóng lựu tự động AGS-17 30mm vũ khí chuyên dụng chống lại chiến thuật biển người hoặc sử dụng để phòng thủ cứ điểm. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 8

Kèn hiệu báo lệnh chuẩn bị cho đợt diễn tập. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 9

Mở đầu là màn áp chế lực lượng tấn công của đối phương của các đơn vị pháo binh với pháo tự hành và tổ hợp pháo phản lực phóng loạt. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 10

Bên cạnh nhiệm vụ phòng không các tổ hợp 2K22 Tunguska còn được sử dụng để chống bộ binh khi cần thiết với hai pháo tự động 30mm 2A38M. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 11

Tiếp đến là các đơn vị hỏa lực tầm gần khi lực lượng tấn công của địch tiến sát tới cứ điểm phòng thủ. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 12

Hình ảnh một tổ đội phòng không với tên lửa phòng không vác vai Igla. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 13

Cảnh tưởng mỗi binh sĩ Nga đều được trang bị súng phóng lựu mang đạn nhiệt áp RPO-A Shmel hoàn toàn có thể khiến kẻ thù khiếp sợ. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Muc kich canh Quan doi Nga phong thu - phan cong - Anh 14

Để hổ trợ trinh sát trên không bộ binh Nga còn triển khai cả máy bay trinh sát không người lái Granat-4E. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.