Chuyên gia vật lý trị liệu Fernando Signorini người Argentina tin rằng thời kỳ đỉnh cao của siêu sao Lionel Messi vẫn còn đang ở phía trước.

Lionel Messi

Signorini từng làm việc chung với Diego Maradona trước World Cup 1986. Ông cũng là một thành viên trong đội ngũ nhân viên của ĐT Argentina dưới thời Maradona dẫn dắt từ năm 2008 đến 2010.

Mặc dù Messi đã tích lũy vô số danh hiệu trong những năm qua, được thừa nhận như là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh với 3 danh hiệu Quả bóng vàng FIFA liên tiếp, song Signorini vẫn cảm thấy tiền đạo 25 tuổi này chưa bước đến giai đoạn đỉnh cao nhất trong sự nghiệp.

“Leo sẽ đạt đến đỉnh cao của mình trong năm nay, bắt đầu từ mùa giải này. Với tất cả mọi thứ mà cậu đã đạt được, cậu ấy đã viết nên lịch sử. Nhưng những gì tốt nhất cậu ấy có thể làm được vẫn còn ở phía trước”, Signorini đánh giá.

“Cho đến giờ, tất cả những gì cậu ấy đã làm được là kết quả của trực giác cũng như đam mê chơi bóng của cậu ấy. Tuy nhiên, từ bây giờ, cậu ấy đã hội đủ yếu tố để bước lên một tầm cao mới. Từ giờ, cậu ấy không chỉ chơi bóng dựa vào bản năng nữa, mà còn nhờ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được.

Cậu ấy sẽ bước vào một giai đoạn mới. Không thể biết cậu ấy còn bao nhiêu tiềm năng. Những gì cậu ấy có thể đạt đến vẫn còn là một bí mật. Mẫu cầu thủ như Messi là vô cùng hiếm”.

Trong mùa giải 2011/12, Messi đã ghi 73 bàn thắng cho Barca ở mọi giải đấu, trong đó có kỷ lục ghi 50 bàn ở La Liga để đoạt ngôi Vua phá lưới.