Nhiều nhà khoa học đồng ý rằng mùa thu mới thực sự là mùa của tình yêu.

Mua thu la mua tinh yeu - Anh 1

Nếu cho đến tận bây giờ chúng ta vẫn thường cho rằng mùa xuân là mùa của tình yêu thì sự thực lại hoàn toàn không phải như vậy. Thực ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng mùa thực sự để tìm thấy tình yêu đích thực chính là mùa thu.

Thu hút bởi các lớp quần áo

Dẫn chứng đầu tiên là khảo sát năm 2008 được thưc hiện bởi Perception đã chỉ ra rằng đàn ông bị hấp dẫn bởi nữ giới nhiều hơn khi nhiệt độ giảm. Mặc dù vào mùa hè, chúng ta thấy nhiều da thịt hơn, những đôi vai trần gợi cảm hay chiếc mini-jupe nóng bỏng, thì vào mùa thu, với nhiều lớp quần áo, phụ nữ lại khiến các đấng mày râu cảm thấy bị thu hút và mong muốn chinh phục.

Mua thu la mua tinh yeu - Anh 2

Theo Facebook, các cặp đôi thưởng kết đôi vào mùa thu

Dẫn chứng thứ hai này dựa trên số liệu thống kê của Facebook, sự thay đổi mối quan hệ của người dùng thường diễn ra vào mùa thu. Số lượng các cặp đôi bắt đầu yêu vào mùa thu cao hơn so với các mùa khác, theo thống kê. Cũng lưu ý rằng hầu hết các cặp đôi thường chia tay ngay trước khi kỳ nghỉ hè hoặc Giáng sinh.

Mua thu la mua tinh yeu - Anh 3

Tăng testosterone làm tăng ham muốn

Các hormone ham muốn - testosterone - hiện diện trong cơ thể của người đàn ông và phụ nữ, tăng cao trong mùa thu. Đây là kết quả của nghiên cứu tại Na Uy vào năm 2002: Ham muốn tình dục được thúc đẩy và họ mong muốn được cuộn tròn bên người mình yêu.

Hồng Ngọc