Nguồn tin từ giới công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Việt Nam đang có kế hoạch mua sắm tàu cứu hộ tàu ngầm đại dương lớp “Delphin” của Nga.

Việt Nam quan tâm tới tàu cứu hộ tàu ngầm của Nga?

Một nguồn tin từ giới công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, theo thông tin mới nhất, Việt Nam đang xây dựng kế hoạch đặt Nga đóng các tàu tìm kiếm và cứu hộ tàu ngầm viễn dương mới nhất thuộc lớp Delphin, trong khuôn khổ đề án 21300S (Project 21300S).

Nguồn tin còn cho biết, sau chuyến thăm của tàu lớp này đến các hải cảng của mình vào hồi tháng 8 năm nay, lực lượng hải quân Ấn Độ cũng đã thể hiện sự chú ý đến các tàu này, để thay thế cho các tàu cùng loại đã biên chế được vài chục năm của họ.

Thông tin từ nguồn quân sự-ngoại giao tiết lộ, vào hồi đầu tháng 10 năm nay, giới chức Việt Nam đã yêu cầu Moscow cung cấp dữ liệu về tính năng kỹ, chiến thuật; mức giá và khả năng chế tạo các tàu thuộc đề án 21300S của các nhà máy Nga.

Theo đó, các chuyên viên quân sự của Nga đã đánh giá các các yêu cầu kỹ thuật, xây dựng khung giá và sau đó, một lá thư đã được gửi đến phía Việt Nam vào đầu tháng này, trong đó có đưa ra mức giá dự kiến, cũng như các phương tiện hoàn chỉnh đi theo tàu.

Nguồn tin Nga dự đoán rằng, sau khi nhận thư và nghiên cứu kỹ các điều khoản, Việt Nam sẽ tiến hành đàm phán chính thức với Nga.

Chuyên gia quân sự Nga Dmitry Boltenkov cho biết, kế hoạch phát triển các tàu lớp Dolphin được đưa ra sau thảm họa đáng tiếc với tàu ngầm hạt nhân Kursk của Nga. Khi đó, Nga không có đầy đủ các phương tiện cứu hộ nên đã phải “nhờ cậy” tới các tàu cứu hộ phương Tây.

Mua tau lop Delphin: Viet Nam cung co chu quyen Bien Dong? - Anh 1

Igor Belousov là chiếc đầu tiên thuộc lớp Delphin, Project 21300S của Nga

Hiện nay, chiếc đầu tiên thuộc lớp tàu này mang tên Igor Belousov đã được biên chế cho hải quân Nga. Igor Belousov bắt đầu được khởi đóng từ năm 2005 và được hạ thủy vào vào cuối tháng 12 năm 2014. Sau 9 tháng hoàn tất nghiệm thu, tàu đã được biên chế cho hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Con tàu đã khởi hành từ xưởng đóng tàu Admiralty tại St Petersburg sang Vladivostok vào tháng 9/2015 và chính thức nhận nhiệm vụ trong biên chế hạm đội Thái Bình Dương vào tháng 12 cùng năm.

Sau khi được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương, tàu Igor Belousov đã có chuyến hải hành viễn dương ghé thăm các cảng của Ấn Độ và Việt Nam. Hồi tháng 8/2016, con tàu đã có chuyến thăm hữu nghị chính thức tại cảng Cam Ranh của Việt Nam.

Tàu lớp Delphin đa năng hữu dụng...

Theo lời người cung cấp tin, ban đầu Việt Nam khá dè dặt đối với ý tưởng mua tàu cứu hộ đại dương, với lí do là tính cấp thiết chưa cao và giá thành lên tới trăm triệu USD. Nhưng sau đó không rõ vì lí do gì mà Việt Nam đã xem xét lại lập trường của mình.

Các chuyên viên Nga cho rằng, việc Hà Nội đột nhiên “tái quan tâm” đến các tàu thuộc lớp này bởi cấu hình của nó có tính linh hoạt cao, không chỉ có khả năng cứu hộ tàu ngầm viễn dương, mà còn nổi bật về khả năng nghiên cứu khoa học hải dương.

Mua tau lop Delphin: Viet Nam cung co chu quyen Bien Dong? - Anh 2

Tàu Igor Belousov trong lễ hạ thủy vào tháng 12/2014

Được biết, các tàu cứu hộ tàu ngầm lớp Delphin có chiều dài khoảng 98m, chiều ngang rộng hơn các tàu khác một chút để có thêm không gian lắp đặt thiết bị, khiến nó có lượng giãn nước lên tới 5.000 tấn, thủy thủ đoàn gồm 97 người (có thể chở thêm 120 người).

Igor Belousov có đầy đủ các phương tiện kỹ thuật như máy ảnh, thiết bị đo đạc tiếng âm thanh tầng nước sâu và hệ thống sonar cảm biến tàu ngầm, thiết bị thông tin điều hướng để kết nối với bất kỳ tàu ngầm ở độ sâu nào, cung cấp oxy trong các bình nén khí để duy trì sự sống cho thủy thủ đoàn.

Trên tàu có máy phát điện công suất lớn và các thiết bị cứu hộ, bao gồm thiết bị lặn cá nhân; tàu lặn có và không người lái nước sâu tiên tiến, có khả năng giảm áp và điều khiển xa; cần cẩu, các cánh tay máy để phục vụ công tác cứu hộ. Ngoài ra, tàu còn có khả năng mang theo một trực thăng cứu hộ hạng nặng.

Theo ông Boltenkov, Việt Nam đang rất cần những tàu cứu hộ hiện đại cho hạm đội 6 tàu ngầm Project 636 lớp Varshavyanka (tức lớp Kilo) của mình, trong trường hợp cần tiếp cận tàu ngầm khi xảy ra sự cố. Sang năm 2017, Việt Nam sẽ vận hành đầy đủ 6 tàu ngầm loại này.