Nhiều cơn mưa lớn kéo dài từ sáng sớm đền chiều tối trên diện rộng tại TP.HCM khiến nhiều tuyến đường ngập trong nước bẩn. Giờ tan tầm, người dân di chuyển khó khăn.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 1

Mưa suốt ngày, nhiều tuyến đường Sài Gòn thành sông

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 2

Từ sáng sớm 3/10, trên nhiều quận huyện của TP.HCM xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến một số tuyến đường như Trường Sơn, Hậu Giang, Phan Thúc Duyện, Nguyễn Hữu Cảnh, Lương Định Của, Huỳnh Tấn Phát... xảy ra ngập khiến giao thông hỗn loạn.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 3

Trên đường Trường Chinh, hướng từ quận 12 vào trung tâm TP xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng nhiều giờ khiến người dân mệt mỏi nhích từng chút đến nơi làm, trường học.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 4

Đường Trường Sơn trước sân bay Tân Sơn Nhất liên tục xuất hiện mưa lớn nên xảy ra tình trạng ngập nhẹ. Thời tiết thất thường trong ngày 3/10 khiến 2 chuyến bay của hãng phải chuyển hướng hạ cánh vì không xuống được sân bay Tân Sơn Nhất, phải chuyển đáp ở sân bay Cam Ranh và Cần Thơ.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 5

Đường Nguyễn Hữu Cảnh là "rốn ngập" của TP tiếp tục bị biển nước bao vây từ đoạn chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đến cầu Thủ Thiêm.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 6

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện đang có một vùng áp thấp hoạt động trên biển Đông. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam nên khu vực giữa và nam biển Đông ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 7

Dự báo trong chiều và tối nay, TP.HCM tiếp tục có mưa lớn gây ngập nhiều khu vực.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 8

Tại khu chung cư 30 Tháng 4 trên đường D1 (quận Bình Thạnh), mưa liên tục và nước ngập lênh láng cao 30 cm khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 9

Đến 17h cùng ngày, trời vẫn âm u và mưa tiếp tục đổ xuống.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 10

Cơn mưa kéo dài 2 giờ trong buổi chiều khiến nhiều xe chết máy hàng loạt, người tham gia giao thông khổ sở dắt bộ trong mưa to và nước bẩn.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 11

Nhiều người dân đánh giá, chưa bao giờ TP.HCM xuất hiệ tình trạng mưa lớn và ngập lụt liên tục kéo dài như những ngày qua.

Mua suot ngay, nhieu tuyen duong Sai Gon thanh song - Anh 12

Một cơ sở trang điểm tại chung cư 30 Tháng 4. Người dân phải sinh hoạt trong hoàn cảnh nước ngập tràn vào nhà.

theo Trí Thức Trẻ