Theo Ủy ban Quốc gia Tìm kiến cứu nạn, thiệt hại do mưa, lũ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc, tính đến chiều ngày 4/8, đã có 15 người chết.

Trong đó, Sơn La có 10 người, Yên Bái 03 người, Bắc Kạn 1 người và  Lai Châu 1 người; mất tích 20 người gồm Yên Bái có 12, Sơn La 07, Lai Châu 01; bị thương 12 người . Hơn 211 nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn hư hỏng và ngập 140 nhà và 488 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại; làm chết hơn 2.400 gia súc, gia cầm. Sạt lở gần 60 nghìn m3 đường quốc lộ; 144 công trình thủy lợi bị thiệt hại và 2.000 m kè bờ suối ở tỉnh Sơn La.

Mua lu tai mien nui phia Bac lam 15 nguoi chet - Anh 1

Nỗi đau quá lớn khi cơn lũ đi qua, người phụ nữ ở Mù Cang Chải này đã bị mất đứa con trai do lũ dữ.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã có điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn với nhừng người còn mất tích và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai theo đề nghị của địa phương, nhất là các vùng trọng điểm tại Yên Bái, Sơn La. Đồng thời huy động 9.678 người và 140 phương tiện.

Các bộ ngành, địa phương tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích, sơ tán dân cư ra khỏi vùng nguy hiểm, thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại, khắc phục hậu quả môi trường, sớm ổn định đời sống nhân dân./.

Sơn Lâm/VOV-Trung tâm Tin