Nước dâng gây ngập tại Quảng Bình.

(Cadn.com.vn) - Ngày 31- 10, mưa lớn trên diện rộng khiến mực nước sông Ngàn Sâu dâng cao, cộng với việc Nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ đã gây ngập nhiều tuyến đường giao thông, cô lập nhiều thôn xóm thuộc các xã vùng thấp ở H.Hương Khê (Hà Tĩnh) như Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh, Hương Giang, Hương Thủy và một phần Lộc Yên, Hương Trạch. Nhiều cánh đồng, khu vực dân cư nước đã dâng cao gây ngập úng khá lớn, người dân phải dùng thuyền qua lại. Riêng các xã Phương Mỹ, Phương Điền hiện đã bị cô lập hoàn toàn. Chính quyền địa phương đang đến các xã kiểm tra để có phương án ứng phó.

Mua lon, nhieu xa o Ha Tinh va Quang Binh lai ngap trong nuoc - Anh 1

Tuyến đường vào xã Phương Mỹ, H. Hương Khê (Hà Tĩnh) bị nước lũ chia cắt.

Tại Quảng Bình, nhiều hộ dân ở các xã như Văn Hóa, Châu Hóa, Tiến Hóa, Mai Hóa, Phong Hóa (H.Tuyên Hóa); xã Quảng Tiên, Quảng Trung, Quảng Lộc, Quảng Hải (thị xã Ba Đồn); xã Cảnh Hóa, Phù Hóa (H.Quảng Trạch) đã bị ngập trong nước từ 0,2m- 1,5m. Một số đoạn của tuyến đê kè tại xã Quảng Hải (thị xã Ba Đồn), Hưng Trạch (H.Bố Trạch)... bị sạt lở nhẹ.

Tuyên Hóa một trong những điểm “rốn lũ” của tỉnh Quảng Bình có 586 nhà ngập dưới 1m, toàn địa bàn huyện bị ngập 9 trường học; Tỉnh lộ 559 và nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã các xã vùng thấp bị ngập. H. Quảng Trạch có 150 hộ dân tại các xã Cảnh Hóa, Phù Hóa ngập trong nước; các tuyến đường liên thôn bị ngập và chia cắt; cầu phao qua thôn Thuận Hòa, xã Quảng Trường bị đứt dây trôi dạt gây khó khăn cho việc đi lại của nhiều hộ dân.

Chiều 31-10, ông Nguyễn Hữu Hoài- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chủ trì cuộc họp khẩn với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để đôn đốc thực hiện phương án phòng, chống và ứng phó với tình hình lũ lụt.

Mua lon, nhieu xa o Ha Tinh va Quang Binh lai ngap trong nuoc - Anh 2

X.S