Tại Cà Mau, sáng 17/10, một cơn mưa lớn kéo dài từ lúc 5 giờ đến 9 giờ vẫn chưa dứt, làm cho hầu hết các tuyến đường nội ô trung tâm thành phố Cà Mau ngập sâu trong nước.

Mua lon nhan duong pho Ca Mau chim trong nuoc - Anh 1

Trong đó, các tuyến đường như: Nguyễn Trãi, Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Quảng trường Văn hóa… bị ngập sâu từ 0,3 - 0,5 mét, khiến nhiều mô tô bị chết máy khi đang lưu thông trên đường.

Mưa trút xuống vào giờ cao điểm và kéo dài nên các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc đưa con em tới trường, công chức đến công sở muộn hơn giờ quy định; đồng thời, nhiều hoạt động kinh doanh cũng bị ảnh hưởng. Do mưa to, kéo dài vào thời điểm triều cường lên cao nên nước trên các con sông rút rất chậm.

Không riêng thành phố Cà Mau, tại các huyện trong tỉnh Cà Mau cũng đều có mưa rất to, nhất là tại các huyện: Cái Nước, Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình. Nếu tiếp tục mưa, nguy cơ sạt lở đê sông, đê biển, nước ngập tràn ao đầm tôm là rất cao.

Từ một tháng nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau hầu như ngày nào cũng có mưa, nhưng cơn mưa vào sáng 17/10 là lớn và kéo dài nhất.

Trần Thành Nên