Nạn nhân là em Phan Huyền Bảo T. (SN 16 tuổi, thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng), hiện đang là học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông Phú Riềng.

Mua lon, mot nu sinh bi nuoc lu cuon troi - Anh 1

Hiện trường nơi cháu T. bị nước cuốn trôi

Ngày 13/10, theo thông tin từ Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện Phú Riềng (Bình Phước cho biết, vào khoảng 6h sáng ngày 13/10 lực lượng tìm kiếm cứu nạn xã Phú Riềng và người dân thôn Phú Vinh đã tìm thấy thi thể một nữ sinh bị nước lũ cuốn trôi vào đêm trước đó.

Nạn nhân là em Phan Huyền Bảo T. (SN 16 tuổi, thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng), hiện đang là học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông Phú Riềng.

Theo thông tin ban đầu từ người dân cho biết, trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 12/10, em T. dùng xe máy từ nhà chở bà nội về nhà nội. Khoảng 20 giờ tối, gia đình không thấy con về, nghi ngờ có chuyện không lành nên đã huy động mọi người trong nhà đi tìm.

Vào khoảng 21 giờ, người nhà phát hiện chiếc xe máy nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi nằm dưới mương nước cách ngã rẽ vào nhà bà nội em khoảng 200 mét.

Nghi em T. đã bị lũ cuốn trôi nên người nhà hô hoán cùng người dân, lực lượng chức năng địa phương tìm kiếm. Tuy nhiên do trời mưa to và kéo dài nhiều giờ trước đó nên nước lũ chảy mạnh và xiết khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Đến 6 giờ sáng hôm sau thì lực lượng tìm kiếm mới phát hiện thi thể em T. nằm dưới hồ, cách nơi bị nạn gần 1 km. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo người dân sống tại khu vực này cho biết, tại đoạn em T. gặp tai nạn đã nhiều năm nay mỗi khi trời đổ mưa lớn, nước từ các lô cây cao su đổ xuống thành dòng chảy lớn khiến việc đi lại của bà con rất khó khăn. Ngay tại địa điểm này do không làm hệ thống cống thoát nên mỗi khi trời mưa nước tràn lên hết đường. Người dân ở đây rất mong các ngành chức năng làm cống thoát nước để bà con đi lại cho thuận tiện. Nếu cứ tiếp tục tình trạng không có cống như thế này, đặc biệt vào mùa mưa lũ sẽ tiểm ẩn nhiều nguy hiểm.