Nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đặc biệt khu vực miền núi xuất hiện những cơn mưa lớn kéo dài, dẫn đến tình trạng nước ở các sông, suối dâng cao, chia cắt, cô lập nhiều thôn, bản khiến cho một số trường THCS, THPT phải cho học sinh nghỉ học.

Mua lon keo dai, nhieu truong hoc cho hoc sinh nghi hoc - Anh 1

Một số điểm thuộc các huyện miền núi Nghệ An bị ngập lụt chia cắt. Ảnh: Lương Ý

Tại huyện Con Cuông, các trường nghỉ học gồm: Trường THCS Môn Sơn, THCS Lục Dạ, THCS Thạch Ngàn, tổng số học sinh là 1.200 em phải nghỉ học.

Thầy Phan Anh Tài, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Con Cuông cho biết: “Trên địa bàn huyện có ba trường cho học sinh nghỉ học, nước ở các suối dâng cao nên từ sáng sớm các thầy cô đã túc trực ở đây không để học sinh đi qua các đoạn khe suối nguy hiểm này”.

Quỳ Châu là một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ quét vừa qua nên từ khi xuất hiện mưa kéo dài, UBND huyện đã có văn bản gửi các xã, đơn vị ban ngành, cảnh báo nguy cơ mưa lớn, có biện pháp phòng tránh.

Thông tin từ cô Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cho biết: “Sau khi nhận được công văn của UBND huyện, phòng đã có văn bản gửi các trường, nếu mưa to qua phải cho học sinh nghỉ học, tuy nhiên sáng nay học sinh trong huyện vẫn đi học bình thường. Nếu đến thứ hai tuần sau, mưa vẫn diễn ra thì sẽ cho học sinh nghỉ học và bố trí giáo viên ở các điểm có sông suối để không cho học sinh qua, ngoài ra các trường phải có phương án bảo vệ tài sản”.

Tại huyện Anh Sơn, một số đoạn trên đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn cũng bị ngập nặng gây ách tắc giao thông cục bộ. Có đoạn đường bị ngập sâu gần 1m nước chảy mạnh khiến nhiều xe bị chết máy. Hiện tại, công ty quản lý đường bộ 487 đã căng biển báo hiệu, cắm cọc tiêu cảnh báo nguy hiểm đồng thời phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Ông Nguyễn Đức Vĩnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết: “Tại xã Cao Sơn có điểm đường bị ngập, đây là điểm quan trọng nên trường THCS Cao Sơn buộc phải thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Toàn trường có hơn 200 học sinh, trong đó có một nửa học sinh không thể tới trường”.

Còn trên địa bàn TP Vinh và huyện Hưng Nguyên cũng đã có thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học. Hiện, hai địa phương này đang ngập lụt nghiêm trọng, đến trưa nay hầu hết các tuyến đường trong TP Vinh trở thành sông. Riêng huyện Hưng Nguyên là địa phương gần hạ nguồn sông Lam nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngập lụt tại Nghệ An:

Mua lon keo dai, nhieu truong hoc cho hoc sinh nghi hoc - Anh 2

Mua lon keo dai, nhieu truong hoc cho hoc sinh nghi hoc - Anh 3

Mua lon keo dai, nhieu truong hoc cho hoc sinh nghi hoc - Anh 4

Mua lon keo dai, nhieu truong hoc cho hoc sinh nghi hoc - Anh 5

Lương Ý