Cơn mưa lớn và kéo dài vào giờ cao điểm ngày đầu tuần đã gây kẹt xe nghiêm trọng trên nhiều tuyến đường của TP Hồ Chí Minh.

Mua lon dau tuan, nguoi dan TP HCM khon kho di lam - Anh 1

Trời mưa lớn và kéo dài ngay sáng đầu tuần khiến nhiều tuyến đường bị kẹt và ngập.

Từ khoảng 6h sáng nay (3-10), mưa bắt đầu đổ xuống trên diện rộng, tuy không lớn nhưng xảy ra trong giờ cao điểm khiến hàng nghìn người bơ phờ vì kẹt xe, trễ giờ làm, giờ học.

Tại cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh, dòng xe như “chôn chân” trên nhiều tuyến đường trong cơn mưa. Ghi nhận trên cầu Bình Triệu 2 (quận Thủ Đức), từ khoảng 6h, dòng phương tiện bắt đầu kẹt cứng khi lưu thông vào trung tâm thành phố. Dòng xe ô tô gần như không thể di chuyển, trong khi xe máy xếp kín trên hành lang cầu, kèn cựa nhau từng chút để lưu thông.

Tình hình càng trở nên căng thẳng khi lượng phương tiện liên tục dồn đến từ Quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng khiến đoạn kẹt xe kéo dài suốt từ cầu Bình Triệu 2 đến giao lộ Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng (quận Bình Thạnh).

Nhiều người sợ trễ giờ phải chuyển hướng lưu thông qua đường Phạm Văn Đồng, sau đó rẽ trái qua các tuyến đường khác như Nguyễn Xí, Phan Văn Trị, Lê Quang Định…, nhưng lại rơi vào cảnh “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” khi các con đường này cũng kẹt xe kéo dài.

Mua lon dau tuan, nguoi dan TP HCM khon kho di lam - Anh 2

Tại nhiều giao lộ như Phan Văn Trị - Lê Quang Định; Bạch Đằng – Đinh Bộ Lĩnh; vòng xoay Nguyễn Kiệm – Phạm Văn Đồng…, dù lực lượng CSGT đứng chốt điều tiết nhưng kẹt xe vẫn không giảm bớt. Các phương tiện khi đến những giao lộ này trung bình phải chờ qua 5 lượt đèn đỏ mới có thể vượt qua.

Tại khu vực quận 7, Tân Phú, Tân Bình…, mưa cũng làm hàng loạt tuyến đường kẹt xe nghiêm trọng. Ghi nhận đến gần 9h, mưa vẫn không ngớt khiến hàng ngàn người ướt nhẹp, mệt mỏi di chuyển đến nơi làm việc, trường học trong ngày đầu tuần.

Cơn mưa kéo dài sáng ngày 3-10 cũng làm cho nhiều tuyến đường bị ngập nước như Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Duy Trinh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Lương Định Của.... Nhiều người phải lội nước để đến công sở.

Hà Phạm