(Phunutoday)- Xin các mẹ có kinh nghiệm tư vấn giúp em chọn loại lò nướng nào để hạn chế được mùi, nướng không được sống hoặc quá chín và đỡ phải vất vả trong khâu dọn dẹp ạ?

Sắp đến Tết Nguyên Đán 2012 rồi, nhà em đang có ý định đầu tư mua một lò nướng cao cấp để bày vẽ nấu nướng cho những bữa ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn. Xin các mẹ tư vấn giúp nên mua lò nướng nào ạ?

Với lại, nhà em mọi người đều thích ăn đồ nướng song ai cũng bận rộn trong tuần nên rất ít khi được ăn bởi mỗi lúc đi làm về mà giở ra làm những món nướng thì cực lâu và mệt mỏi. Vì thế, em muốn mua loại lò nướng nào càng hiện đại càng tốt nhưng chi phí nhà em đầu tư vào vụ mua sắm này số tiền chỉ có hạn thôi các mẹ ạ. Em định chỉ dành khoảng 20 triệu để mua lò nướng thôi vì còn phải dành tiền chi tiêu cho Tết Nguyên Đán đã cận kề.

Sắp đến Tết Nguyên Đán 2012 rồi, nhà em đang có ý định đầu tư mua một lò nướng cao cấp để bày vẽ nấu nướng cho những bữa ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Ông xã nhà em thì đi làm cả ngày trời bận rộn nên chắc chắn sẽ không biết một tí gì về những chiếc lò nướng này. Thế là ông xã giao trọn cho em nhiệm vụ phải sắm sửa. Do mua về để đỡ đần em chuyện cơm nước mỗi ngày đi làm về đỡ áp lực, nên em muốn tìm một loại lò nướng nào tuy hiện đại nhưng phải dễ sử dụng. Em cũng muốn chọn mua loại lò nướng nào càng tiết kiệm càng nhiều thời gian và sức lực càng tốt ạ. Mong các chị em có kinh nghiệm về vụ mua lò nướng này hãy mách nước giúp em với.

Em cũng muốn chọn mua loại lò nướng nào càng tiết kiệm càng nhiều thời gian và sức lực càng tốt

Mấy tháng trước, nhà chị gái em cũng được người thân tặng cho một cái lò nướng của Anh. Chị gái em bảo từ ngày có lò nướng, chị thấy bữa cơm gia đình ngon miệng và đa dạng hẳn lên. Chị em bảo rằng, lò nướng này có tới gần chục chức năng nướng vì thế có thể nướng đủ mọi thứ thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà.

Chị ấy cũng tự nhiên chăm chỉ nướng bánh để ăn hơn. Vì thế, các bé nhà chị luôn được ăn bánh ngọt, pizza, bánh trứng… rất ngon mà không bị cháy khét như các lò nướng khác. Chị gái em còn rất ca tụng về tính thông minh của lò nướng nhà chị ấy. Nghe nói chúng còn có khả năng tự điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp với từng thực phẩm được đưa vào nướng. Chúng cũng không làm mất chất dinh dưỡng, lại khá tiết kiệm điện.

Lò nướng nhà chị gái em có tới gần chục chức năng nướng vì thế có thể nướng đủ mọi thứ thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà và thỏa thích làm các loại bánh.

Chưa hết, chị gái em còn nói rằng, chị đặc biệt thấy thích thú với độ tự làm sạch bằng nhiệt phân của lò nướng nhà chị ấy. Tất cả rác vụn và thức ăn sẽ biến thành tro khi lò đạt tới nhiệt độ cao. Với chức năng tự làm sạch này, các bà nội trợ sẽ không phải mất thời gian lau chùi như các lò nướng bình thường khác mà chỉ cần đơn giản lau qua bằng một chiếc khăn ướt.

Chưa hết, chị gái em còn nói rằng, chị đặc biệt thấy thích thú với độ tự làm sạch bằng nhiệt phân của lò nướng nhà chị ấy. Tất cả rác vụn và thức ăn sẽ biến thành tro khi lò đạt tới nhiệt độ cao.

Nghe chị gái em nói vậy em cũng thích rước ngay một lò nướng tự làm sạch như lò nướng nhà chị ấy về. Nhưng em cũng hơi băn khoăn, không biết mấy loại lò nướng ấy khi sử dụng thường làm mất mùi hương tự nhiên của đồ ăn không các mẹ nhỉ? Tại em thấy nhiều mẹ kêu ca rằng có rất nhiều lò nướng cao cấp và đắt tiền hẳn hoi nhưng khi không điều chỉnh được nhiệt độ lò nướng một cách chính xác thì đồ ăn sẽ bị quá chín hoặc quá sống mà mất đi hương vị tự nhiên.

Em cũng rất khoái cái chế độ làm sạch của những lò nướng cao cấp này. Nhưng do chưa được mục sở thị nên em không biết chúng có cảm biến mùi giúp hạn chế mùi hôi trong bếp nên khi nấu những món hải sản hay có mùi nặng không nhỉ?

Em cũng hơi băn khoăn, không biết mấy loại lò nướng ấy khi sử dụng thường làm mất mùi hương tự nhiên của đồ ăn không các mẹ nhỉ?

Em đã hỏi chị gái em về cái lò nướng tiện nghi này nhưng mà em thấy giá đắt đỏ quá. Lò nướng ấy có giá hơn 30 triệu đồng cơ mà nhà em thì chỉ có thể đầu tư 20 triệu đồng để mua lò nướng thôi. Vì thế các mẹ có kinh nghiệm tư vấn giúp em với nhé. Tư vấn giúp em chọn loại lò nướng nào để hạn chế được mùi, nướng không được sống hoặc quá chín và đỡ phải vất vả trong khâu dọn dẹp ạ?

Hà Giang