Trong những ngày qua, trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) liên tiếp xuất hiện các trận mưa lớn khiến một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Mua keo dai sat lo nhieu tuyen duong tai Da Lat - Anh 1

Cụ thể, tại đường Đặng Thái Thân (phường 3, thành phố Đà Lạt) bị sạt lở nghiêm trọng phía taluy âm khiến hàng ngàn mét khối đất tràn xuống vườn rẫy của người dân. Điểm sạt lở cũng làm một đoạn nền đường kéo dài gần 30m bị lún, nứt. Người dân phải chăng dây cảnh báo nguy hiểm. Ngoài ra, lượng đất đá sạt lở lớn đã vùi lấp hàng trăm mét vuông đất trồng cà phê của gia đình ông Phan Vĩnh Huy và cô lập đường dẫn vào nhà hộ dân Âu Văn Tín (cùng ngụ phường 3, Đà Lạt).

Trong sáng 20/10, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra hiện trường và triển khai khắc phục sự cố nhằm hạn chế tình trạng sạt lở tại tuyến đường trên.

Cũng trong những ngày qua, tuyến đường đèo Prenn và đèo Mimoza (cửa ngõ thành phố Đà Lạt) xuất hiện hàng chục điểm sạt lở từ vách núi hai bên. Trong đó, tuyến đèo Prenn có ít nhất 10 điểm sạt lớn, nhỏ với một lượng lớn đất đá, cây thông bị đổ ra đường. Đến sáng 20/10, các điểm sạt lở cơ bản được khắc phục, những thân cây đổ ra đường cũng được dọn dẹp nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua tuyến đèo này.

Nguyễn Dũng (TTXVN)