Chủ cơ sở thừa nhận mua heo bệnh và heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương mang về quay và bán cho các tiệm bánh mỳ. Thực phẩm “bẩn” vẫn tràn lan khắp nẻo

Ngày 12-10, Công an huyện Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra cơ sở giết mổ heo tại hộ ông Nguyễn Văn Tra (51 tuổi, ngụ ấp Giồng Giữa, xã Nhuận Phú Tân), phát hiện có tổng cộng 12 con heo đã bị giết thịt, trọng lượng 680kg đã đổi màu, tím tái và bốc mùi hôi thối.

Mua heo chet benh ve quay chin roi ban cho cac tiem banh my - Anh 1

Mua heo chet benh ve quay chin roi ban cho cac tiem banh my - Anh 2

Số thịt heo bệnh được phát hiện.

Số thịt heo này được chủ cơ sở chứa trong 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa. Qua làm việc, ông Tra khai nhận toàn bộ số thịt trên là heo bệnh và heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300 đồng/con.

Sau đó mang về lò heo để giết thịt để quay chín rồi bán lại cho các tiệm bánh mì tại địa phương và các xã lân cận với giá 100 nghìn đồng/kg.

Điều đáng nói đây là cơ sở giết mổ heo tự phát, chưa được cấp phép, hoạt động gần 15 năm nay. Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo trên. Đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Tra số tiền 12, 5 triệu đồng.

Văn Vĩnh - Quang Duy