Những cánh phượng đỏ rung rinh trước gió đông chắc chắn sẽ làm khán giả thích thú trong 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'.

Mua he “nhan tao” an tuong trong "Toi thay hoa vang tren co xanh" - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Mua he “nhan tao” an tuong trong "Toi thay hoa vang tren co xanh" - Anh 2

Trong cảnh quay tại trường học, ekip làm phim đã cải tạo lại một ngôi trường cũ ở khu vực Ghềnh Đá Dĩa và biến cả sân trường đang trời đông trở thành một ngày hè nhộn nhịp đầy gió, nắng và hoa phượng đặc trưng.

Điều thú vị nhất là ekip đã rất nhọc công khi buộc cây phượng lớn giữa sân trường phải “trổ đầy bông” trái mùa. Mùa hè “nhân tạo” và màn “choảng” nhau giữa 2 cậu bé 4 ngày quay tại trường học là 4 ngày trời âm u, lạnh và thiếu sáng. Thế nhưng nhờ sắc đỏ rực của cây phượng mà cả khu vực quanh trường học bỗng chốc trở nên ấm áp và “quay trở lại” mùa hè lúc nào không rõ.

Mua he “nhan tao” an tuong trong "Toi thay hoa vang tren co xanh" - Anh 3

Một số khách du lịch lạc bước qua phim trường đã nhầm lẫn và reo lên thích thú khi thấy hoa phượng trổ bông “trái mùa”. Khi biết được sự thật, tất cả đều òa lên thích thú, ngạc nhiên trước khung cảnh sống động y như thật mà ekip làm phim đã tạo nên tại đây.

Mua he “nhan tao” an tuong trong "Toi thay hoa vang tren co xanh" - Anh 4

Tại cảnh quay nhiều thiếu nhi nhất trong phim, bộ ba Thịnh Vinh – Trọng Khang – Thanh Mỹ có dịp kết hợp với 2 diễn viên nhí khác từ Sài Gòn ra là Công Huân trong vai Sơn, Đức Sáng trong vai Dưa cùng gần 100 em học sinh tại 2 ngôi trường gần đó.

Trong cảnh quay này, những đứa trẻ thành thị lại một lần nữa được trải nghiệm các trò chơi trong trường học thời thập niên 80 và thích thú chơi lấn sang cả giờ nghỉ giải lao của đoàn.

Mua he “nhan tao” an tuong trong "Toi thay hoa vang tren co xanh" - Anh 5

Mua he “nhan tao” an tuong trong "Toi thay hoa vang tren co xanh" - Anh 6

Gần 2 tháng trời rong ruổi cùng đoàn phim là khoảng thời gian dài nhất mà các bé hầu như không đụng vào những món trò chơi hiện đại mang theo bên mình. Không còn những robot, game điện tử hay bất kỳ trò chơi online nào khác mà thay vào đó là đá cỏ gà, nhảy lò cò, nhảy dây, bắn bi, rượt bắt, xe gỗ, thuyền lá, xếp cào cào lá dừa, thả diều… cứ thi nhau dẫn dắt lũ trẻ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Có lẽ nhờ bắt nguồn từ những cảm xúc trong veo như thế nên những cảnh quay này rất ngọt ngào, nên thơ và dễ thương.

Phim dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 02-10-2015 trên toàn quốc.

Yến Ngọc