Sau nhiều năm nghiên cứu, NASA đã chính thức công bố những thông tin đầu tiên về thời tiết mùa đông trên mặt trăng Titan.

Mua dong tren mat trang Titan sao Tho trong nhu the nao? - Anh 1

Mặt trăng Titan là vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ, vệ tinh duy nhất được biết có một khí quyển đặc,và vật thể duy nhất trừ Trái Đất có bằng chứng rõ ràng về các vật thể nước bề mặt ổn định đã được khám phá. Thường được miêu tả như một vệ tinh có những đặc điểm giống hành tinh, Titan có đường kính lớn hơn khoảng 50% so với Mặt Trăng của Trái Đất và có khối lượng lớn hơn 80%.

Mua dong tren mat trang Titan sao Tho trong nhu the nao? - Anh 2

Sau nhiều năm quan sát và nghiên cứu chuyên sâu hơn, tàu vũ trụ Casini của NASA cung cấp những thông tin đầu tiên về mùa đông xuất hiện trên vệ tinh này.

Mua dong tren mat trang Titan sao Tho trong nhu the nao? - Anh 3

Theo họ, thời gian chuyển mùa trên mặt trăng Titan kéo dài hơn so với Trái Đất.

Mua dong tren mat trang Titan sao Tho trong nhu the nao? - Anh 4

Khi bắt đầu vào đông, mây của Titan bất ngờ tạo thành methane hoặc ethane và nằm rải rác trên mặt trăng. Nước trên Titan bắt đầu cô đọng, hóa rắn ở nhiệt độ -180 ° C. Khu vực Nam bán cầu giảm xuống -40 độ C làm cho nơi này đã lạnh lạicàng lạnh hơn.

Mua dong tren mat trang Titan sao Tho trong nhu the nao? - Anh 5

Thời điểm mùa đông lấn dần và xuất hiện trên bán cầu Nam mặt trăng Titan cũng là lúc nhiều cơn lốc khí lạnh nhiễu loạn đồng loạt càng quét toàn bộ khu vực.