(Công lý) - Một trận mưa lớn kéo dài, kèm theo những cơn dông gió giật mạnh, lốc xoáy khiến gần 80 căn nhà tại huyện Hồng Dân bị hư hỏng hoàn toàn.

Chiều 20/6, bà Nguyễn Hồng Hoa, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu xác nhận thông tin vào chiều ngày 19/6 một trận mưa lớn, kéo dài kèm theo dông, lốc xoáy làm sập gần 80 căn nhà tại 2 xã Ninh Quới A và Vĩnh Lộc A.

Ông Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Nông ghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hồng Dân cho biết, qua thống kê sơ bộ lốc xoáy làm sập và tốc mái 78 căn nhà của người dân tập trung ở 2 xã Ninh Quới A và Vĩnh Lộc A. Riêng trên địa bàn xã Ninh Quới A, có 65 căn nhà bị tốc mái và xiêu vẹo, 9 căn bị sập hoàn toàn. Còn ở xã Vĩnh Lộc A có 4 căn bị tốc mái, không có nhà bị sập.

Mua dong, loc xoay lam hu hong gan 80 can nha - Anh 1

Căn nhà bị lốc xoáy tốc mái

Ông Diệp Quốc Tặng ở ấp Ninh Chài, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu cho biết: “Khi căn nhà của tôi bị sập hoàn toàn sau lốc xoáy, cũng may là vợ và con tôi nhanh chân chạy kịp ra ngoài”.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hồng Dân phối hợp với các ban ngành xã Ninh Quới A, huy động các lực lượng nhanh chóng giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp cây xanh đổ ngã, khắc phục hậu quả sau cơn lốc xoáy, ổn định nơi ở cho người dân bị ảnh hưởng lốc xoáy làm hư hỏng và sập nhà.

Đồng thời bà Hoa cho biết hiện tại UBND huyện đã đến động viên và hỗ trợ cho những hộ có nhà sập hoàn toàn là 3 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cho bà con. Đối với những hộ tốc mái sau khi thống kê lại sẽ có hướng hỗ trợ sau.