Cả buổi chiều 11/10 nhiều nơi trên địa bàn TPHCM xuất hiện mưa không lớn nhưng kéo dài nhiều giờ khiến một số tuyến đường bị ngập nhẹ.

Bên cạnh đó, thông tin chiều tối xuất hiện triều cường khiến người dân ngán ngại vì sợ ngập nước, kẹt xe…

Mua ca buoi chieu, nguoi Sai Gon am anh ngap nuoc, ket xe - Anh 1

Mưa không lớn nhưng kéo dài đã khiến một đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh ngập nước

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, từ 13h cùng ngày tại các quận như Bình Thạnh, Gò Vấp, quận Tân Bình, Tân Phú, 1,2,10,12…trời bắt đầu đổ mưa.

Tại quận Bình Thạnh, mưa kéo dài nhiều giờ đã làm nhiều đoạn trên đường Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh…ngập từ 20-30cm. Nước ngập lênh láng khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Mỗi lần ô tô di chuyển qua, mặt đường tạo thành sóng nước liên tục ập vào nhà dân hai bên đường. Một số hộ dân phải dùng ván, bạt để căng trước mặt tiền, không cho nước xông vào nhà, cửa hàng gây hư hại tài sản.

Tương tự các nơi khác mưa cũng gây ngập nhẹ mặt đường như đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q. Bình Thạnh), Phạm Ngũ Lão (Q. Gò Vấp), Trường Sơn (Q. Tân Bình), Song Hành (Q.12), Lương Định Của (Q.2)…

Mua ca buoi chieu, nguoi Sai Gon am anh ngap nuoc, ket xe - Anh 2

Tuyến đường Bạch Đằng cũng ngập sâu từ 20-30cm khiến xe cộ đi lại rất khó khăn

Mua ca buoi chieu, nguoi Sai Gon am anh ngap nuoc, ket xe - Anh 3

Một cửa hàng kinh doanh bên đường Bạch Đằng dùng ván, bạt chắn trước cửa nhà ngăn nước tràn vào nhà

Mua ca buoi chieu, nguoi Sai Gon am anh ngap nuoc, ket xe - Anh 4

Mua ca buoi chieu, nguoi Sai Gon am anh ngap nuoc, ket xe - Anh 5

Kẹt xe tại vòng xoay Hàng Xanh, quận Bình Thạnh. Ảnh: Văn Đức

Mua ca buoi chieu, nguoi Sai Gon am anh ngap nuoc, ket xe - Anh 6

Giao thông trên tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh bị ùn ứ tạo giao lộ Bạch Đằng do ngập nước

Đáng nói, đến giờ tan tầm trời vẫn đổ mưa. Cộng thêm, thông tin triều cường dâng cao vào buổi tối khiến người dân lo sợ cảnh bì bõm lội nước ngập về nhà.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ: hiện nay, dải hội tụ gió duy trì qua khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Trên cao, một vùng xoáy thấp đang hoạt động ở khu vực Nam Bộ. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình.

Đêm nay và ngày mai khu vực Nam Bộ nói chung và TPHCM nói riêng sẽ bị ảnh hưởng bởi các hình thể thời tiết trên. Do đó, thời tiết khu vực tiếp tục nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Mưa xảy ra bất cứ thời gian nào trong ngày. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy. Ngày có lúc giảm mây, giảm mưa, trời nắng yếu. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay 23-26 độ, cao nhất trưa mai 28-31 độ.

Riêng TPHCM, trong 2-3 ngày tới, tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Từ 14/10, kết hợp với triều cường lên có khả năng gây ngập nặng cao trong thời điểm 3-5h sáng.

Như Sỹ