Chiến lược gia người Bồ không thèm họp báo sau trận hòa 1-1 với West Ham - đánh dấu khởi đầu tồi tệ nhất của MU trong 26 năm qua, kể từ mùa giải 1989-1990. Jose Mourinho cũng đang đối mặt với án phạt 2 trận.

Sau trận đón tiếp West Ham khép lại trong nặng nề vào đêm qua (27/11), đội bóng ở Nhà hát những của giấc mơ lập hàng loạt những kỷ lục buồn. Thuyền trưởng Jose Mourinho lần thứ 2 bị mất quyền chỉ đạo MU. Và thời gian xảy ra thậm chí còn sớm hơn, ngay từ phút thứ 28 của trận đấu.

MU khoi dau te nhat trong 26 nam, Mourinho bo hop bao - Anh 1

Mourinho sôi máu khi thay vì MU được hưởng đá phạt thì Pogba lại bị ăn thẻ

"Người đặc biệt" oai phong một thời đã tức giận đá bay chai nước, để phản ứng với việc trọng tài điều khiển rút thẻ với Paul Pogba, điều đó có nghĩa tiền vệ người Pháp vắng mặt ở trận đấu tiếp theo của MU- chuyến làm khách đến Everton.

Với hành vi thiếu kiểm soát liên tiếp xảy ra, Mourinho đối mặt với án phạt 2 trận từ FA. Các quan chức Liên đoàn bóng đá Anh chờ biên bản báo cáo trận đấu của trọng tài Moss trước khi ra quyết định cuối cùng.

Và cùng với kết quả hòa 1-1 West Ham ở vòng 13, Mourinho cao ngạo thời hôm qua thậm chí ngày một kém xa những người tiền nhiệm mà trước đó ông chê ỏng eo, David Moyes và Louis Van Gaal. Hơn họ, MU dưới thời Mourinho lập kỷ lục khởi đầu mùa giải tệ nhất trong 26 năm qua, kể từ mùa giải 1989-1990.

Hiện tại, Quỷ đỏ mới được 20 điểm, xếp thứ 6, bị đội bóng cũ của Mourinho, cực khởi sắc dưới bàn tay Antonio Conte, bỏ xa đến 11 điểm.

MU khoi dau te nhat trong 26 nam, Mourinho bo hop bao - Anh 2

Mourinho tức giận đá bay chay nước. Kết quả, ông bị truất quyền chỉ đạo

Sir Alex từng nhận định cách đây 5 vòng đấu, MU còn cơ hội làm bá chủ nước Anh, nếu những vấn đề của đội được chỉnh đốn kịp thời. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, rõ ràng MU càng "rối" thêm, trong khi chính Mourinho không còn kiểm soát được bản thân.

Không có gì khó hiểu khi sau trận đấu trên, nhà cầm quân 53 tuổi bỏ họp báo, để trợ lý Rui Faria đối mặt giải quyết. Lãnh đạo Quỷ đỏ hẳn mỗi ngày thêm thấp thỏm cùng Jose Mourinho, người mà họ đã cố đưa về cho bằng được.

Đối diện với truyền thông, trợ lý Rui Faria cho rằng, chính quyết định thiếu công tâm của trọng tài khiến Mourinho mất bình tĩnh.

"Tôi nghĩ rằng mọi người đều thấy nỗi thất vọng của ông ấy, trong tình huống mà rõ ràng MU đáng được hưởng quả đá phạt trực tiếp. Thế nhưng, Paul Pogba lại bị lãnh thẻ vàng, và phải vắng mặt ở trận kế tiếp. Điều đó khiến Jose bức xúc...

Trọng tài đã truất quyền chỉ đạo của ông ấy, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, đó là một quyết định có lợi cho đối thủ".

Lâm Hoàng