Đích thân thuyền trưởng Jose Mourinho xác nhận trong cuộc họp báo trước trận tiếp đón đội xếp nhất Feyenoord ở lượt trận thứ 5 vòng bảng EUROPA League, MU sẽ gia hạn hợp đồng với chân sút Thụy Điển thêm 1 năm.

Zlatan Ibrahimovic theo chân "người đặc biệt" đến sân Old Trafford vào hồi mùa hè vừa qua, với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, kèm theo tùy chọn thêm 1 mùa.

MU gia han hop dong voi Ibrahimovic - Anh 1

Ibrahimovic là trò cưng của Mourinho

Dù đã ở hàng "lão tướng" (35 tuổi) nhưng Ibrahimovic vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của mình, tạo ấn tượng rất tốt khi liếp nổ súng hồi đầu mùa giải. Tuy mất một giai đoạn khó khăn tịt ngòi, nhưng với Mourinho, cậu học trò từng gắn bó từ hồi ở Inter Milan, vẫn rất được ưu ái và đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch chinh phục danh hiệu của ông.

Tính đến nay, Ibrahimovic ghi được 8 bàn thắng cho MU trong 17 lần ra sân. Và ngayu từ lúc này, lãnh đạo Quỷ đỏ đã có kế hoạch rõ ràng, quyết định gắn bó thêm với chân sút số 9 thêm 1 mùa nữa.

Tin tin tức được chính Mourinho cho hay trong cuộc họp báo trước trận với Feyenoord: "Trường hợp của Zlatan rất đơn giản. Cậu ấy ký hợp đồng 1 năm cộng thêm tùy chọn thêm 1 mùa. Chúng tôi rất hài lòng với cậu ấy.

MU sẽ tiến hành thống nhất các điều khoản cho mùa giải thứ 2 với cậu ấy. Sau đó, Ztalan có thể làm những gì mình muốn, bởi vì cậu ấy là một cầu thủ tự do".

Bản thân Ibrahimovic cũng tỏ ra phấn khởi, sẵn sàng gắn bó thêm mối lương duyên với MU: "Tôi cảm thấy tốt, tràn đầy năng lượng. Tôi rất muốn có mùa giải thứ 2 cùng MU. Tôi muốn làm tất cả những gì có thể cùng MU, không lãng phí thời gian. Như bây giờ, có lẽ là có".

Đêm nay (lúc 3h05' rạng sáng 25/11, giờ VN), MU sẽ gặp lại Feyenoord, đội bóng mà thầy trò Mourinho để thua 0-1 ngày ra quân. Hiện Quỷ đỏ xếp thứ 3 với 6 điểm, kém Feyenoord, Fenerbahce 1 điểm.

L.H