Đây được xem như một phần trong cuộc đại cải tổ công tác đào tạo trẻ của nhà cựu vô địch Premier League.

Trang Daily Mail đưa tin, GĐĐH Ed Woodward mới đây đã duyệt chi kế hoạch tuyển dụng thêm 50 tuyển trạch viên cho MU. Đây là một phần trong “siêu dự án” cải tổ hệ thống đào tạo trẻ của CLB.

MU choi troi, thue 50 chuyen gia "san" Ronaldo, Rashford 2.0 - Anh 1

Song song với việc chi tiền mua "bom tấn", MU đang tích cực thực hiện cuộc đại cải tổ hệ thống đào tạo, phát hiện tài năng trẻ với mục đích cho ra lò những Rashford, Ronaldo tiếp theo

Trên thực tế, quyết định tuyển dụng đội ngũ chuyên gia “săn đầu người” khổng lồ đã manh nha tiến hành từ tháng 1/2016. Hệ thống này được phân bố một cách bài bản, phát triển thành nhiều mạng lưới "chân rết" nhằm phát hiện những lứa tài năng trẻ mới trên phạm vi toàn cầu.

Hệ thống tuyển trạch viên mới gồm nhiều cái tên tài năng, giàu kinh nghiệm như Roy Beukenkamp, Henny de Regt, Tommy Moller Nielsen, Derek Langley,…

Marcel Bout, tuyển trạch viên 53 tuổi người Hà Lan kiêm trợ lí cũ của cựu HLV MU, Louis Van Gaal cũng được giao vai trò cố vấn đặc biệt cho Tổng phụ trách Jim Lawlor. Những chuyên gia này sẽ phối hợp với huyền thoại Nicky Butt - Giám đốc học viện đào tạo trẻ trong kế hoạch tìm kiếm “măng non” trên phạm vi toàn cầu.

Các tuyển trạch viên của MU trên toàn cầu sẽ bay tới trại tập luyện Carrington 2 lần/năm tiến hành buổi họp giao ban để bàn thảo các chiến lược tuyển dụng cho CLB.

Trong quá khứ, hệ thống tuyển trạch của MU hoạt động rất hiệu quả dưới thời Sir Alex Ferguson khi tuyển mộ hoặc cho ra lò nhiều tài năng trẻ chất lượng. Những thành tựu tiêu biểu phải kể đến "thế hệ vàng 92", lứa cầu thủ vô địch FA trẻ 2011 (Pogba, Lingard, Januzaj) và đặc biệt là thương vụ chiêu mộ Cristiano Ronaldo.

Mùa hè 2003, MU chi tới 12,24 triệu bảng, vượt mặt Arsenal để giành lấy chữ kí của Ronaldo (18 tuổi) từ Sporting Lisbon. Đây cũng là mức phí chuyển nhượng cầu thủ tuổi teen lớn nhất lịch sử bóng đá Anh thời điểm đó. Dưới bàn tay nhào nặn của Sir Alex, siêu sao người BĐN vươn tầm trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, gặt hái vô số danh hiệu cá nhân lẫn tập thể.

Tuy nhiên, công tác này bị bỏ bê sau thời điểm chiến lược gia huyền thoại giải nghệ. "Măng non" tiềm năng hiếm hoi mà "Quỷ đỏ" phát hiện thành công là Marcus Rashford.

Giờ đây, với lực lượng tuyển trạch viên hùng hậu, đội chủ sân Old Trafford đang muốn nhanh chóng tìm lại ánh hào quang bằng việc chiêu mộ những tài năng trẻ kiệt xuất về cho CLB.

Bên cạnh công tác đào tạo trẻ, MU cũng đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng, với nhiều mục tiêu "bom tấn" nhằm phục vụ cho kế hoạch tương lai gần của HLV Jose Mourinho.

Đỗ Anh (tổng hợp)