Trong quá khứ, những cuộc chiến giữa MU và Arsenal luôn nóng hừng hực bởi hai người thủ lĩnh của họ, Roy Keane và Patrick Vieira.

Video Roy Keane và Patrick Vieira "thổi lửa" vào những cuộc đại chiến MU - Arsenal:

Trong lịch sử Premier League, những cuộc chiến giữa MU và Arsenal ở giai đoạn 5 năm đầu của thập niên 2000 được ghi vào hàng kinh điển. Nhớ về đó là nhớ về Roy Keane và Patrick Vieira - “linh hồn” của hai đội bóng, với những màn chạm trán nảy lửa, quyết liệt trên sân bóng.

MU - Arsenal: "Dac san" mot thoi Roy Keane chien Vieira - Anh 1

Cuộc chiến Roy Keane và Patrick Vieira là "đặc sản" một thời của đại chiến MU - Arsenal

Roy Keane sau này kể lại: “Sự kình địch giữa MU và Arsenal ngày ấy mang lại sức mạnh và niềm đam mê cho mọi cầu thủ. Thời tôi còn thi đấu, chẳng cầu thủ nào của MU muốn ôm người Arsenal trong đường hầm và ngược lại. Bây giờ thì khác”.

Patrick Vieira thì mô tả Roy Keane như một “con quái vật”. Trước mỗi trận đấu giữa MU và Arsenal, báo chí Anh lại dành riêng một góc để viết về màn so găng giữa hai chiến binh. Như lời Roy Keane, họ đối đầu nhau là chăng khác nào hai võ sỹ hạng nặng đập nhau vậy.

Trận "Battle of Old Trafford" diễn ra vào ngày 21/9/2003 được xem là đỉnh điểm của cuộc đại chiến nước Anh, và thuộc hàng trứ danh giữa cá nhân Roy Keane và Patrick Vieira. Không có bàn thắng trong 90 phút nhưng sự kịch tính, căng thẳng vào hàng bậc nhất lịch sử. 7 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ dành cho Vieira.

MU - Arsenal: "Dac san" mot thoi Roy Keane chien Vieira - Anh 2

Roy Keane và Vieira va chạm nảy lửa nhưng hành xử rất đàn ông

Năm 2005, khi MU và Arsenal gặp nhau ở bán kết FA Cup, nhưng đó lại là một cuộc chiến tranh giữa Roy Keane và Vieira thì đúng hơn. Từ trong đường hầm, Roy Keane và Vieira đã xô xát với nhau. Lao vào sân, họ chiến bằng tất cả những gì có.

Tổng cộng, Keane và Vieira đụng độ 19 lần trong những cuộc chiến giữa MU và Arsenal. Keane thắng 8 lần, Vieira 6 lần và 5 lần hòa. Các bàn thắng, những cuộc cãi vã, những cú tắc bóng là những gì mà người ta đã chụp được về những trận đấu giữa Roy Keane và Vieira.

Nhật Quang (Tổng hợp)