Theo kế hoạch của Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh, tháng cao điểm “Vì người nghèo” 2016 sẽ diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 18/11 nhằm huy động các nguồn lực ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

MTTQ tinh Quang Ninh trien khai thang cao diem ‘Vi nguoi ngheo’ - Anh 1

Ban Chỉ huy quân sự phường Mạo Khê trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Phạm Thị Tuấn, 63 tuổi, trú tại khu phố Đoàn Kết, phường Mạo Khê, TX Đông Triều (Quảng Ninh).

Qua đó, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện chương trình giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ hộ nghèo tại 22 xã và 11 thôn đặc biệt khó khăn.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” cấp tỉnh.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về kết quả công tác vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình có đóng góp, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” các cấp.

Bên cạnh đó, tiếp tục đa dạng các hình thức vận động các cơ quan, đơn vị, các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, các trường học, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” cấp huyện, thị xã, thành phố cũng sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động, tổ chức lễ phát động tại địa phương gắn với hoạt động cụ thể vì người nghèo, như trao nhà đại đoàn kết, tặng quà, hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo…

Xuân Quảng