(GDVN) - "Đôi lời của Hưng, cũng là thay mặt cho tiếng nói của rất rất nhiều khán giả, bạn bè, đồng nghiệp để gửi đến chú 9. Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”, chia sẻ của người được cho là "ông hoàng nhạc Việt" gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Liên quan đến bài trả lời phỏng vấn thẳng thắn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về các ca sĩ 'top ten', mặc dù nhận được những nhận xét không hay về khả năng âm nhạc nhưng Mr Đàm vẫn dặn các fan không được hỗn hào với vị nhạc sĩ lão làng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

>>>Toàn bộ bài phỏng vấn nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chê Mr Đàm, Hà Hồ, Mỹ Tâm, Thanh Lam
Tuy nhiên, ngày hôm qua (25/8), trên trang facebook cá nhân, anh đã chính thức lên tiếng và đặt ra nhiều câu hỏi cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bằng những lời lẽ rất 'đanh thép'.
Theo như chia sẻ của 'ông hoàng nhạc Việt', anh muốn gửi những lời này đến chú Nguyễn Ánh 9 và những người đang quan tâm đến bài phỏng vấn của nhạc sĩ mấy ngày gần đây.
Mr Đàm cho biết, bản thân anh đã quá quen với những khen chê của dư luận nên anh cảm thấy bình thường trước những lời nhận xét mang tính chà đạp, bôi nhọ từ những người không thích mình. Lẽ ra anh sẽ im lặng nhưng thật khó cho bản thân khi nhiều fans ở khắp mọi miền thể hiện sự bức xúc tột cùng và cũng vì những giải thưởng chất ngất lưu giữ vẻ vang trong nghề nghiệp của anh nên anh đành phải lên tiếng.
'Ông hoàng nhạc Việt' lễ phép cho hay: "Thưa Chú! Với một người tài hoa như Chú, “hiền lành” như chú trong mắt anh chị em nghệ sĩ bấy lâu nay thì không biết lần này chú có bị “ cài” hay “dẫn dắt” bởi người viết bài hay không? hay bài viết đã bị sửa chữa? cắt ghép như lần “tai nạn” của chị Bảo Yến? Đàm Vĩnh Hưng vẫn mong chú bị rơi vào trường hợp này!".

Chia sẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng muốn gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhưng nếu không phải như vậy thì "thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!", Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn.
Không những vậy trong bức tâm thư gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, 'ông hoàng nhạc Việt' còn thắc mắc: “Vì lý do gì, “một người không phải là ca sĩ đúng nghĩa” theo lời chú nói về con lại khiến chú và con trai chú là nhạc sĩ Nguyễn Quang liên tục điện thoại năn nỉ mời con hát trong các chương trình của chú, từ Việt Nam tới hải ngoại? thậm chí phải nói lý do “chương trình từ giã sân khấu của chú?”.
Đáp lại chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong bài phỏng vấn "Đàm Vĩnh Hưng nói con thích hát nhạc của bố dù ông không muốn Đàm Vĩnh Hưng hát bài của mình, Mr Đàm nói trong bức tâm thư: “Giữa các cuộc vui chơi của giới văn nghệ sĩ và doanh nhân, tại sao chú luôn xung phong đàn cho con hát, thậm chí hào hứng hát bè cho con” .
Ngoài ra Mr Đàm cho biết anh không phải là đứa trẻ chỉ biết gọi dạ bảo vâng để mang lấy những uất ức trong lòng mà không thể gột rửa.
Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng không quên tuyên bố: “Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.
Trong lời cuối cùng của bức tâm thư, Mr Đàm vẫn mong những lời này sẽ không phải do nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói ra bởi những lời của vị nhạc sĩ này khiến anh cảm thấy đau xót và bẽ bàng vì anh không muốn tin vào điều đó.
Trước đó, trong một bài trả lời phỏng vấn, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nhận xét Mr Đàm chỉ xứng ca sĩ hát lót ở phòng trà, ca sĩ hạng C. Thậm chí, ông còn khẳng định, ông còn từng 'xin' Đàm Vĩnh Hưng đừng hát nhạc của ông. Không riêng gì Mr Đàm, hàng loạt cái tên đình đám trong làng giải trí như Mỹ Tâm, Hà Hồ thậm chí cả những nữ ca sĩ thuộc hàng Diva như Thanh Lam, Mỹ Linh cũng bị nhạc sĩ lão làng chê thậm tệ.
Toàn bộ nội dung bức tâm thư của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.