Mr Đàm đang chuẩn bị cho Diamond show kỷ niệm 20 năm ca hát của mình.

Đột nhập vào căn biệt thự của Đàm Vĩnh Hưng tại quận 10, đập vào mắt tôi là hàng trăm thùng carton ngổn ngang trên sàn nhà với các loại mũ, giày nhảy, vương miện, các con thú lông lá đầy màu sắc và nhiều kích cỡ.

Tất cả là dụng cụ biểu diễn mà Mr Đàm đang chuẩn bị cho mình và vũ công trong Diamond show kỷ niệm 20 năm ca hát của mình. Tại thời điểm 2 tuần trước khi Diamond show diễn ra, Mr Đàm khá bận rộn, tuy nhiên tôi đã có một cuộc trò chuyện thú vị với anh.

PV: Anh có thể chia sẻ sự đặc biệt của Diamond show với kinh phí tới 12 tỉ đồng?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Sẽ có một sự kết hợp độc đáo trong Diamond show, một phần của Madonna, Lasvegas, xiếc trên trời, chút Brazil, chút Hồng Kông… Diamond được bắt đầu từ việc mong muốn nó thật rực rỡ, thật diêm dúa, thật dễ sợ, ban đầu chỉ nghĩ lấy tên Diamond rồi sau đó tìm nguyên liệu bù đắp sau, nhưng càng ngày tôi càng lấn sâu vào chủ đề đó.

Mr Dam: Diamond show cua toi phai that co tam - Anh 1

Diamond show nó có 2 ý nghĩa khác nhau, với nghĩa đen là kim cương lấp lánh, hòa nhoáng. Tuy nhiên tôi nghĩ tới một vấn đề khác đó là sự tự nâng tầm cách biểu diễn của mình lên, cách nghe và thưởng thức âm nhạc của khán giả cũng được nâng lên.

Quyết định lần này phải rực rỡ, choáng ngợp đã mắt, cái này chưa hết cái khác sẽ ập đến. Một căn nhà, nếu như trước kia dùng các nguyên vật liệu là tre, rơm rạ thì giờ tôi muốn tìm một chất liệu hoàn toàn khác xa xỉ hơn để tạo nên một ngôi nhà hoàn toàn khác, hoành tráng mỹ lệ hơn. Từ làng quê sẽ chuyển thẳng sang Lasvegas.

PV: Vì sao anh lựa chọn biểu diễn những ca khúc vàng son trong những thập niên 80-90, trong khi anh cũng có rất nhiều ca khúc đình đám về nhạc trẻ, bolero được khán giả yêu thích?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Các show trước đây như show kỷ niệm 15 năm ca hát đã dựng lại những bài hát nổi tiếng của mình với những hình ảnh về quê hương, con sông bến đò, cảnh chia ly, cảnh đường phố…Nếu lần này tôi lặp lại những thứ đó thì khán giả sẽ chán tôi mất, trước hết ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy tự chán nếu mình cứ làm lại những điều cũ rích đó, tôi không thể làm vậy được.

Riêng dòng nhạc trong Diamond show chưa có ai ở Việt Nam dòm ngó tới và tôi muốn tiên phong khai phá nó khi cảm thấy mình đã đủ tuổi đủ điều kiện để làm. Những ca khúc này đã gắn liền với nhiều thế hệ trong giai đoạn đó và bây giờ đa số họ đã có những thành công nhất định.

Để có những thứ như ngày hôm nay, thế hệ 80-90 đã đánh đổi rất là nhiều thứ, trong đó có tuổi trẻ và cũng đã lâu rồi, không ai chạm đến quá khứ của họ, chạm đến những kỷ niệm sâu thẳm trong lòng của mỗi người.

Mr Dam: Diamond show cua toi phai that co tam - Anh 2

Tôi đoán được tâm lý đó và muốn khơi dậy những khoảng khắc, những ký ức đó trong thời điểm này. Trong 20 năm qua, họ khổng thể nghèo hoài, họ phải được tận hưởng dòng nhạc kỷ niệm của họ ở một đẳng cấp cao nhất mà Việt Nam chưa ai làm được.

PV: Như vậy Diamond show được ấp ủ từ lâu?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Ấp ủ, tính toán lên chiến lược là cả thời gian dài, đòi hỏi tôi phải tìm tòi nghiên cứu kỹ lưỡng từ âm nhạc là gì, màu sắc, dàn dựng như thế nào mới tạo nên được cái Diamond show trước nay chưa từng.

Tôi đi các nước như Pháp, Lasvegas Mỹ, Thái Lan, Châu Âu… nơi nào cũng có một chương trình giải trí đẳng cấp hàng đêm, hàng tuần, tại sao Việt Nam mình lại không có? Tôi thấy tức lắm, cảm giác như Việt Nam mình dưới màu người ta, tôi phải làm và làm thật lộng lẫy. Diamond show sẽ tạo nên một công thức mới, cách chơi mới ở Việt Nam.

PV: Diamond show sẽ thật lộng lẫy, thật diêm dúa, thật làm quá. Anh có sợ mọi thứ quá quá làm khán giả bội thực, khi Việt Nam đang có quá nhiều sản phẩm âm nhạc để cho khán giả lựa chọn?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Nếu tôi chọn sai tôi đã chết từ lâu rồi. Phải biết khán giả muốn gì, thích gì thì tôi mới làm. Đây là show ca nhạc lần đầu tiên nó đầy đủ như vậy, bảo đảm họ sẽ không đủ thời gian để nhìn cho đã mắt, tiết mục này chưa hết, là bài khác đã dập lên liền, khán giả còn tiếc nuối hình ảnh trước thì hình ảnh mới đã hiện lên. 26 tiết mục mà đến 24 tiết mục múa, long lá, hột đá nó trần ngập phủ kín cả sân khấu. Nó sẽ rất hoành tráng, sặc sở sắc màu.