Theo Jose Mourinho, trận đấu giữa Liverpool và Manchester United cũng không khác là bao so với các trận đấu lớn khác ở châu Âu.

Rạng sáng thứ 3 tới, Jose Mourinho sẽ có lần đầu tiên trải nghiệm trận đấu được xem là derby nước Anh khi cùng M.U hành quân tới sân Anfield của Liverpool. Trong một cuộc họp báo, HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã đề cao tầm quan trọng của cuộc đọ sức này và tự hào khi là một phần của nó. Tuy nhiên, đồng nghiệp Mourinho của ông lại cảm thấy trận đấu tới cũng không khác là bao so với những gì ông đã trải qua trong suốt sự nghiệp của mình.

Mourinho xem thuong dai chien Liverpool vs M.U - Anh 1

HLV Mourinho cho rằng Liverpool vs M.U cũng chỉ là một trận đấu

“Tôi luôn luôn muốn được tham gia một trận đấu tại Anfield. Tôi đã trải qua những trận đấu lớn, có thắng có thua. Sẽ là không đúng sự thật nếu cho rằng tôi luôn luôn có được thành công nhưng tôi muốn đi tới đó để thưởng thức bầu không khí đặc biệt. Với M.U, rõ ràng có một cái gì đó khác lạ hơn, nhưng đối với tôi nó cũng chỉ là một trận đấu lớn.”

“Nó có thể được so sánh với những cặp đấu như derby thành Milan, Real Madrid vs Barcelona hay Porto vs Benfica. Mùa giải đối với tôi không chỉ là trận đấu ở Anfield sắp tới hay ở Old Trafford vào năm sau. Còn nhiều trận đấu khác, nhiều điểm số có thể đánh rơi, nhiều mục tiêu được đặt ra.”

Cả Liverpool và M.U trong tuần này đều đã ban hành một tuyên bố chung kêu gọi những người hâm mộ không có hành vi xúc phạm nhau thông qua vụ tai nạn máy bay ở Munich hay thảm họa Hillsborough. Và Mourinho lặp lại yêu cầu đó một lần nữa: “Trong bóng đá , có những thảm kịch đã xuất hiện. Trong những trận đấu lớn, bạn có thể tìm ra niềm vui cho mình một cách tích cực”, Mourinho nói thêm.

“Nhưng bi kịch của con người là nghiêm trọng hơn nhiều và tôi sẽ thực sự buồn nếu trong một trận đấu bóng đá lớn như vậy xuất hiện những hành động tiêu cực. Các CĐV nên đến đó để thưởng thức trận đấu, ủng hộ cho đội bóng của họ, tạo ra một bầu không khí xấu cho phía đối lập nhưng trong giới hạn an toàn và tôn trọng lẫn nhau.”

Ý An