Đáp trả những lời chỉ trích từ phía dư luận, Jose Mourinho tự nhận mình là ‘huấn luyện viên tệ nhất' lịch sử bóng đá thế giới.

Mourinho 'tu phong' minh la 'huan luyen vien toi te nhat lich su' - Anh 1

Mourinho từng vô địch Premier League cùng Chelsea. Ảnh: Internet

Đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi Người đặc biệt ‘xuống nước’ đến mức này trước báo giới. Vừa trải qua chuỗi trận không được như ý muốn cùng Manchester United ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt Quỷ đỏ, HLV Jose Mourinho đã phải nhận không ít lời phàn nàn và chỉ trích về cách dùng người cũng như chiến thuật. Ngoài ra, cựu thuyền trưởng Porto cũng đang hứng chịu những làn sóng trái chiều phản ứng về cách ‘hành xử’ trong và ngoài sân cỏ của ông. Để đáp trả tất cả những lời chỉ trích này, trong buổi họp báo vừa kết thúc, Mourinho đã tự ‘hạ’ mình xuống thành ‘huấn luyện viên tệ nhất’ trong lịch sử làng túc cầu, thay vì ‘đổ lỗi’ cho những yếu tố khách quan như mọi khi.

Khi được hỏi về đối thủ trong trận đấu ngày mai tại vòng 6 giải Ngoại hạng là Leicester City, Mourinho cho biết: “Tôi nghĩ rõ ràng việc bảo vệ thành công ngôi vương là rất khó, không chỉ riêng với Leicester mà với tất cả các đội bóng. Lịch sử nói lên điều đó. Không nhiều đội bóng tại giải Ngoại hạng có thể làm được điều này. Một trong số đó là Manchester United, và một đội khác (Chelsea) là đội bóng từng được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên tệ nhất trong lịch sử bóng đá. Nhìn chung mọi việc sẽ rất khó khăn.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 22:20 23/09/2016