Jose Mourinho đang đối diện với án phạt cấm chỉ đạo vì hành động phản ứng với quyết của trọng tài ở trận đấu với West Ham. “Người đặc biệt” cảm thấy khá bức xúc với điều này khi HLV Arsene Wenger từng có hành động giống ông nhưng không bị sao cả.

Ở trận đấu với West Ham ở vòng 13 Premier League, HLV Jose Mourinho đã bị truất quyền chỉ đạo sau khi có hành động đá chai nước. Khi đó, HLV người Bồ Đào Nha tỏ ra không hài lòng với quyết định rút thẻ vàng với Pogba. Sau trận đấu, “Người đặc biệt” lần thứ 2 trong mùa giải này đối mặt với án phạt cấm chỉ đạo từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Nhiều khả năng, HLV của Man United sẽ bị cấm chỉ đạo 2 trận.

Mourinho 'TI NANH' voi Wenger vi bi FA phan biet doi xu - Anh 1

Mourinho có thể bị phạt vì đá chai nước

Trước đó, Mourinho từng bị trọng tài Anthony Taylor mời lên khán đài trong trận đấu với Burnley sau khi liên tục có thắc mắc về các quyết định của trọng tài. Sau đó, Mourinho bị cấm chỉ đạo 1 trận và nộp phạt 50 nghìn bảng.

Đây không phải lần đầu tiên người ta thấy một HLV đá chai nước khi tức giận. Hình ảnh “Người đặc biệt” trong trận đấu với West Ham đã gợi lại cho mọi người nhớ tới hình ảnh HLV Wenger từng đá chai nước ở sân Old Trafford năm 2009. Thời điểm ấy, HLV Wenger cũng bị truất quyền chỉ đạo trong trận đấu nhưng FA không đưa ra bất cứ án phạt nào cho HLV người Pháp. Thậm chí, “Giáo sư” còn được nhận lời xin lỗi.

“Tôi đã nói chuyện với trưởng ban trọng tài Keith Hackett. Ông ấy thừa nhận đó là một tình huống hoàn toàn bị hiểu nhầm và gửi lời xin lỗi tới HLV Arsene Wenger. Trọng tài bàn Lee Probert, người gợi ý cho trọng tài chính Mike Dean truất quyền chỉ đạo HLV Wenger, đã không năm rõ được tình hình và đưa ra quyết định không cần thiết khi trận đấu còn 1 phút nữa là kết thúc”, Giám đốc Premier League Richard Bevan chia sẻ năm 2009.

HLV Wenger từng đá chai nước ở sân Old Trafford năm 2009

Dựa vào quá khứ, Mourinho có khả năng sẽ không phải nhận án phạt nào. Tuy nhiên, nếu như vẫn bị FA trừng phạt thì “Người đặc biệt” chắc chắn sẽ tạo nên kỷ lục đáng buồn khi bị cấm chỉ đạo 2 lần trong một mùa giải.

Hiệp Hoàng