Mourinho từng lo ngại Phil Jones sẽ suy sụp vì chấn thương đầu mùa này, song thật may là điều đó không xảy ra.

Mourinho so 'cau thu co the vi dai nhat lich su Man United' suy sup - Anh 1

Hơn 4 năm trước, Sir Alex Ferguson từng nghĩ rằng Phil Jones có thể trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Manchester United. Trong khi Sir Bobby Charlton cho biết Phil Jones làm ông nhớ đến Duncan Edwards, huyền thoại Quỷ đỏ bị thiệt mạng trong thảm họa Munich 1958.

Phil Jones năm nay mới 24 tuổi nhưng nhiều người lo ngại khoảng thời gian tốt nhất sự nghiệp cầu thủ của anh đã qua, trong đó có Mourinho.

Mourinho từng sợ chấn thương đầu gối vào đầu mùa này có thể làm trung vệ người Anh suy sụp. Song giờ đây, chiến lược gia người Bồ Đào Nha vui mừng vì điều này không xảy ra.

Khi hàng phòng thủ của Manchester United lâm nguy vì chấn thương, sự trở lại đúng lúc của Phil Jones giúp Mourinho yên tâm phần nào.

"Nhiều người đã nghĩ rằng chấn thương dai dẳng gây khó khăn cho cậu ấy trở lại đẳng cấp tốt nhất. Tôi phải thú thực, khi Phil Jones chấn thương một lần nữa vào đầu mùa giải, tôi đã cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, trong tháng trước, cậu ta đã có màn trình diễn tuyệt vời khi đội bóng mất Eric Bailly và Chris Smalling cùng lúc. Phil Jones mang đến cho chúng tôi sự ổn định cần có", Người đặc biệt tâm sự.

Mourinho so 'cau thu co the vi dai nhat lich su Man United' suy sup - Anh 2

Sir Alex từng nghĩ Phil Jones có thể trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Manchester United.

Khi Bailly chấn thương đầu gối và Smalling bị gãy ngón chân, Mourinho muốn cầu thủ của ông thi đấu như chiến binh, ngay cả khi bị chấn thương trước đó, và Phil Jones đã tình nguyện ra sân.

"Cậu ấy tiến lên phía trước khi đội có những cầu thủ không thể thi đấu với Swansea. Tôi ấn tượng vì điều này. Cậu ấy có nhân cách tốt.

Kẻ thù lớn nhất của một cầu thủ là chấn thương, vì vậy nếu Phil Jones vượt qua nỗi sợ hãi thì cậu ta là cầu thủ rất tốt. Có vẻ như cậu ấy đang làm được điều đó.

Phil Jones được đánh giá rất cao tại Blackburn, chơi nhiều trận đấu quan trọng với Manchester United và đội tuyển quốc gia. Sau đó, Phil Jones bị chấn thương liên tiếp. Bây giờ tình trạng của cậu ấy trông rất tốt và sự tự tin đang đến. Cậu ta đang chơi thực sự tốt, không mắc sai lầm trong 90 phút và tôi thực sự hạnh phúc", Mourinho chia sẻ.

Sau khi không được thi đấu kể từ tháng 2.2016, Phil Jones đang có cơ hội chơi trận thứ 4 liên tiếp khi Manchester United tiếp West Ham trên sân Old Trafford ở vòng 13 Premier League lúc 23 giờ 30 tối nay.

"Tôi không biết thời điểmcậu ấy làm trước đó (chơi 4 trận liền)", Mourinho nói thêm. Theo thống kê thì lần gần nhất mà Jones thi đấu 4 trận liền là vào tháng 4.2015.

Bên cạnh đó, Mourinho còn so sánh Phil Jones với John Terry của Chelsea: “Jones nhanh hơn so với John. John không chiến tốt hơn Jones. Họ là hai cầu thủ khác biệt, nhưng tôi thích mẫu hậu vệ tập trung vào phòng thủ. Chất lượng quan trọng nhất là phòng ngự".

Huyền Thi