Trong bài phỏng vấn độc quyền với Sky Sports, huấn luyện viên của Manchester United Jose Mourinho đã tiết lộ một thông tin khá bất ngờ về Wayne Rooney.

Mourinho se khong bao gio ban Rooney - Anh 1

Mourinho sẽ lại ngồi dự bị tối nay? Ảnh: Internet.

Như đã biết, Wayne Rooney nhiều khả năng sẽ lại không ra sân từ đầu trong trận đấu giữa Manchester United và Chelsea tối nay, làm dấy lên những tin đồn về việc ban lãnh đạo Manchester United có thể bán cầu thủ kỳ cựu của CLB để cân đối quỹ lương và giảm áp lực cho đội bóng.

Tuy nhiên, Mourinho mới đây đã phủ nhận khả năng này. "Tôi sẽ không bao giờ đưa ra quyết định đó," Mourinho trả lời trong bài phỏng vấn độc quyền với Sky Sports. "Rooney là một biểu tượng, là lịch sử của Manchester United và sẽ không bao giờ bị ban lãnh đạo hay HLV bán đi theo cách không tốt đẹp."

"Tôi đã để cậu ấy trên băng ghế dự bị 3 trận liên tiếp. Rất khó khăn cho cậu ấy nhưng như tôi đã nói, bóng đá là một ngành công nghiệp mà những người dẫn đầu không phải lúc nào cũng đưa ra quyết định đúng."

Theo báo chí Anh, huấn luyện viên Sven-Goran Eriksson - người từng là thầy cũ của Rooney ở Tam Sư - đã xác định anh là mục tiêu số trong việc chiêu mộ lực lượng của mình. HLV người Thụy Điển lúc này đang dẫn dắt Shanghai SIPG tại giải Chinese Super League. Nhưng Mourinho đã bác bỏ khả năng này. "Trong suy nghĩ của tôi, tôi đã làm những điều tốt nhất cho đội bóng. Với tư cách một HLV Manchester United, tôi sẽ không bao giờ bán cậu ấy."

Nếu tới Trung Quốc, Rooney sẽ nhận số tiền khoảng 26 triệu bảng/năm , mức lương 500.000 bảng/tuần cho bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, gấp rưỡi số tiền anh đang nhận tại Manchester United.

NT - Thể Thao Việt Nam | 15:04 23/10/2016