Việc thể hiện một phong độ yếu kém không khiến Wayne Rooney mất điểm trong mắt HLV Jose Mourinho.

Mourinho quyet khong tuoc bang thu quan cua Rooney - Anh 1

Rooney vẫn sẽ là đội trưởng của M.U bất chấp phong độ yếu kém. Ảnh: Internet.

Mới đây, đích thân Người đặc biệt đã khẳng định Rooney sẽ vẫn là đội trưởng của Manchester United bất chấp việc có thể mất một suất đá chính trong đội một Manchester United. Ở hai trận đấu gần nhất gặp Leicester City và Zorya Luhansk, tiền đạo người Anh đều bị Mourinho cất trên băng ghế dự bị và chỉ ra sân trong hiệp 2.

Chia sẻ với báo giới, Mourinho cho hay: "Rooney sẽ vẫn là đội trưởng, dù có chuyện gì xảy ra. Nó không quan trọng khi cậu ấy xuất phát ngay từ đầu hay từ ghế dự bị. Cậu ấy là đội trưởng của tôi và cả CLB nữa. Đó là điều khó khăn, Rooney là đội trưởng của bất kì ai. Do đó cậu ấy đều nhận được sự tôn trọng và ủng hộ mạnh mẽ. Cậu ấy là một con người của Manchester United, có trong mình sự chuyên nghiệp tuyệt vời và đều muốn giành chiến thắng cùng đội bóng, tất nhiên Rooney sẽ rất hạnh phúc nếu cả đội ghi bàn.

Cậu ấy luôn nói chuyện với các cầu thủ và động viên lẫn thúc ép họ. Cậu ấy làm chính xác những gì đã thể hiện mỗi lần đá chính dù phải ngồi trên băng ghế dự bị. Cậu ấy là người đàn ông của chúng tôi. Rooney sẽ ghi bàn và nỗ lực hết mình vì đội bóng, không có gì nghi ngờ nữa."

Giới chuyên môn cho rằng với sự ổn định của Juan Mata và sự trở lại sau chấn thương của Henrikh Mkhitaryan có thể khiến Rooney ngồi dự bị dài dài tại M.U. Ở trận đấu gần nhất gặp Zorya, chính tình huống dứt điểm lỗi của tiền đạo người Anh giúp Zlatan Ibrahimovic có bàn thắng duy nhất đem về chiến thắng tối thiểu cho Quỷ đỏ.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:35 02/10/2016