Sống xa gia đình, MU có nội gián và cả những bất mãn của một số học trò, HLV Mourinho đang gặp quá nhiều khó khăn tại Old Trafford.

Video Swansea 1-3 MU:

Mourinho đang cô đơn

Điều này đang đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng với chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Còn nhớ sau trận thua Chelsea 0-4 hồi cuối tháng 10, Mourinho đã phải thốt lên: “Cuộc sống tại Manchester quả là thảm họa”.

Lý do là bởi, “Người đặc biệt” đang cô đơn thực sự vì ông phải sống một mình trong khách sạn tại Manchester, còn vợ và con sống tại London. Mourinho còn thổ lộ, đôi lúc ông muốn đi dạo một chút hay đi ăn nhà hàng, nhưng đều không thể. Đấy là chưa kể ông luôn bị cánh săn ảnh bám riết khiến "Mr Special" chẳng lúc nào được yên.

Mourinho o MU: Chua te gia, sao tri quoc binh thien ha - Anh 1

Mourinho đang phải sống 1 mình trong khách sạn tại Manchester, còn vợ con sống ở London

Cuộc sống cá nhân khó khăn là thế, công việc của Mourinho ngày càng chịu nhiều áp lực. Các đối thủ, báo chí đã đành, ngay cả trong nội bộ của MU cũng đang có quá nhiều vấn đề.

Mới nhất, báo chí Anh đồng loạt đưa tin, đội hình - chiến thuật của MU đã bị một nhân vật làm việc tại Old Trafford tiết lộ ra ngoài. Về phần HLV Mourinho ông chỉ biết được sự thật 3 giờ trước khi cuộc đối đầu với Zorya Luhansk, thuộc khuôn khổ vòng bảng Eruropa League trên sân nhà Old Trafford vào ngày 30/9 (thắng 1-0) diễn ra.

Sau đó MU đã tiến hành điều tra và phát hiện ra ngay kẻ phản bội, nhưng chủ mưu là ai thì cho đến giờ vẫn là một bí ẩn.

Đã thế, ngay cả học trò cưng Ibra cũng đăng đàn bầy tỏ sự bất bình với ông thầy Mourinho. Siêu tiền đạo người Thụy Điển cho rằng phương pháp huấn luyện của “Người đặc biệt” thiên về rèn luyện kĩ chiến thuật, thay vì những bài tập duy trì sức bền để tăng thể lực. Chính vì thế Ibra đã không còn giữ được thể trạng tốt như trước đây và … sa sút.

Trước đó, Mourinho cũng được cho là có bất hòa với 2 trụ cột Smalling và Luke Shaw, những người được chiến lược gia người Bồ điền tên vào đội hình xuất phát ở trận thắng Swansea 3-1 cuối tuần qua, nhưng từ chối ra sân vì chưa đủ thể lực. Mourinho chỉ trích 2 cầu thủ này thiếu động lực thi đấu. Mọi chuyện chỉ tạm gác lại sau khi “Người đặc biệt” tuyên bố Smalling và Shaw vẫn có tương lai tại Old Trafford.

Chưa tề gia, đừng mong trị quốc bình thiên hạ

Gia đình là tổ ấm, là nơi ta nương tựa về mặt tinh thần, nhưng Mourinho lại đang không có được điều tưởng như đơn giản đó.

Khó trách “Người đặc biệt”, bởi con cái ông đều đã lớn (con gái 20 tuổi, con trai 17 tuổi), vì thế cần có cuộc sống ổn định nên không thể cùng ông lang bạt khắp nơi.

Mourinho o MU: Chua te gia, sao tri quoc binh thien ha - Anh 2

Ngay cả học trò cưng Ibra cũng đang bất bình với phương pháp huấn luyện của Mourinho

Còn trong công việc, MU có thể coi là gia đình thứ 2 của Mourinho, nhưng mái ấm đó cũng đang trở nên ngột ngạt với "Mr Special".

Phương pháp huấn luyện, cách hành xử của Mourinho đang gây ra những phản ứng khác nhau. Nếu như trước đây tại Porto, Chelsea (nhiệm kì 1), Inter, các học trò đều sống mái hết mình vì “Người đặc biệt”, thì Chelsea mùa trước và cả MU mùa giải năm nay (có thể mới chỉ là nhen nhóm), nghệ thuật đắc nhân tâm của chiến lược gia người Bồ đã không còn phát huy được tác dụng.

Lý do thì có nhiều, nhưng Mourinho không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hiện tại. Ông đã chọn một nhiệm vụ khó khăn tại Old Trafford, chấp nhận xa gia đình, chấp nhận đối mặt với áp lực, với "thù trong giặc ngoài", nhưng bù lại là mức lương khủng bậc nhất trong giới HLV.

Cái gì cũng có giá của nó, giờ chẳng phải là lúc Mourinho than vãn. Hãy tự giải quyết những vấn đề của mình, còn ngược lại thì chuyện gì xảy ra với “Người đặc biệt” thì nhiều người có thể đoán được.

Người xưa có câu “Tề gia – Trị quốc – Bình thiên hạ”, Mourinho chưa làm được vế đầu thì đừng nuôi mộng thành công tại “Nhà hát”.

Hà Dũng