Trong cuộc họp báo trước trận gặp PSG, HLV Jose Mourinho tuyên bố sẽ không bao giờ bán Nemanja Matic nếu như ông cầm quân trong giai đoạn Ancelotti ngồi trên "ghế nóng" ở Chelsea.

Mourinho: 'Neu la toi, Matic se khong bao gio bi ban' - Anh 1

Matic đã trở thành cầu thủ quan trọng trong đội hình của HLV Jose Mourinho, kể từ sau khi trở lại Stamford Bridge với giá 21 triệu bảng vào tháng Giêng năm ngoái. Trước đó, vào năm 2011, Chelsea dưới thời Carlo Ancelotti đã đẩy Matic tới Benfica trong vụ chiêu mộ David Luiz.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho biết nếu ông dẫn dắt Chelsea vào thời điểm đó thì sẽ không bán Matic. “Nếu tôi ở Chelsea vào thời điểm đó, một cầu thủ cao 1m95, thi đấu ở hàng tiền vệ như Matic sẽ không bao giờ ra đi”. Lần đầu Matic gia nhập Chelsea là vào tháng 8/2009, từ CLB Kosice của Slovakia với giá 1,5 triệu bảng.

Mourinho: 'Neu la toi, Matic se khong bao gio bi ban' - Anh 2

Matic từng bị đẩy đến Benfica vì David Luiz

Mourinho cũng cho biết Chelsea đã can đảm trong việc mua lại Matic với một khoản tiền lớn: “Tôi nghĩ Chelsea đã can đảm trong việc mua lại Matic. Trên thế giới này, nếu bạn muốn làm điều tốt nhất cho CLB, bạn không được nghĩ về danh tiếng của mình hay bảo vệ bản thân trước các chỉ trích. Đơn giản là bạn làm điều mà mình nghĩ là tốt nhất”.

Ông nhấn mạnh: “Ở thời điểm đó, Chelsea muốn một tiền vệ. Chúng tôi có 3 hoặc 4 tiền vệ nhưng người giỏi nhất lại là một cựu cầu thủ của Chelsea (Matic). Chelsea đã can đảm để nói rằng: "Nếu chúng tôi chắc chắn việc mua lại Matic là đúng đắn và nếu chúng tôi chắc chắn cậu ấy là tiền vệ giỏi nhất thì chúng tôi chắc chắn cậu ấy sẽ thành công ở đây”.

Ông không chỉ trích việc Chelsea đẩy Matic tới Benfica trong quá khứ: “Trong những năm qua, Chelsea có nhiều HLV. Thật khó cho CLB và ban lãnh đạo để có được một triết lý chắc chắn. Với một HLV, Matic có thể là cầu thủ phù hợp, trong khi HLV khác có thể không thích Matic và bán cậu ấy”.

Sơn Tùng
Theo Daily Star