Đêm mai, trận derby nước Anh giữa Liverpool - Man United sẽ diễn ra, với một ông Vua áo đen sống chỉ cách Old Trafford… vài km.

Mourinho 'nan gan' trong tai truoc derby nuoc Anh - Anh 1

Mourinho "nắn gân" trọng tài trước derby nước Anh

Vua áo đen Anthony Taylor sẽ là trọng tài bắt chính trận Liverpool vs Man United đêm mai. Một chi tiết đáng lưu ý là Anthony Taylor chỉ sống cách sân Old Trafford của Quỷ đỏ vài km, nên fan Liverpool cho rằng ông này khó lòng bắt công tâm ở trận đại chiến trên Anfield.

Trước sức ép từ NHM Lữ đoàn đỏ, Mourinho lại có lo ngại khác. Ông e sợ rằng vì CĐV chủ nhà, Anthony Taylor không khéo lại quay sang xử ép Man United. Chính vì thế, Người đặc biệt đã tìm cách nhắc khéo Anthony, dù luật của FA cấm đả động đến trọng tài trước giờ G.

"Tôi nghĩ rằng có người đang cố tình gây áp lực lên ông ấy. Sẽ rất khó khăn để tác nghiệp ổn thỏa. Nhưng Anthony Taylor là một trọng tài chất lượng.

Dĩ nhiên là tôi có ý kiến trong các sự việc liên quan tới Anthony Taylor, nhưng chẳng dại gì mà nói ra sau khi đã bị phạt rất nhiều lần".

Mourinho 'nan gan' trong tai truoc derby nuoc Anh - Anh 2

Trọng tài Anthony Taylor sống rất gần sân Old Trafford.

Fan Liverpool không muốn Anthony Taylor tác nghiệp ở trận derby nước Anh và Mourinho rõ ràng cũng chẳng thích thú gì. Một điều lạ là trong khi đó, cuối tuần này trọng tài Mark Clattenburg – người đã bắt chính Chung kết Champions League mùa trước lại bị cho ngồi không.

Theo thống kê mùa này, Liverpool nhận số thẻ vàng nhiều hơn hẳn ở các trận đấu do trọng tài Taylor bắt chính. Lữ đoàn đỏ còn phải nhận 2 thẻ đỏ từ ông Taylor. Trong khi đó, Man United bị thổi phạt ít hơn hẳn khi Taylor bắt chính và chưa hề nhận thẻ đỏ.

Với những thống kê đó, Liverpool có lý để lo ngại.

Mourinho 'nan gan' trong tai truoc derby nuoc Anh - Anh 3

Liverpool gặp nhiều thẻ phạt vì ông Anthony Taylor.

theo Trí Thức Trẻ