HLV Jose Mourinho giải thích rằng ông không thể sử dụng Carrick trong mọi trận đấu của Man United vì vấn đề tuổi tác của lão tướng người Anh. Carrick chơi ấn tượng trước Swansea

Mourinho ly giai nguyen nhan khong dung Carrick thuong xuyen - Anh 1

Tính cả trận đấu với Swansea, tiền vệ Michael Carrick mới chỉ được ra sân vỏn vẹn 5 trận ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, lão tướng người Anh luôn chơi rất hoàn hảo mỗi khi góp mặt ở khu trung tuyến của Man United. Trong 5 lần Carrick ra sân, Man United đã thắng cả 5 trận. Không những thế, mỗi khi tiền vệ 35 tuổi ra sân, Pogba luôn gạt hẳn đi bộ mặt thất vọng để tỏa sáng rực rỡ.

HLV Jose Mourinho rõ ràng không thể không hài lòng với những gì Carrick thể hiện. Tuy nhiên, chiến lược gia người Bồ cũng thừa nhận rằng ông không thể sử dụng ngôi sao mang áo số 16 thường xuyên ở mùa giải này. Sau trận đấu với Swansea, “người đặc biệt” chia sẻ:

“Tôi rất muốn để cậu ấy ra sân tất cả mọi trận đấu nhưng điều đó là không thể. Tại sao ư? Lý do của điều này cũng là lý do mà tôi không thể tới phòng gym hàng ngày. Cậu ấy đã xuất phát ngày hôm nay và chơi rất ấn tượng”.

Trên thực tế, lý do tuổi tác mà Mourinho đưa ra không quá thuyết phục. Lối chơi của Carrick thiên về khả năng điều tiết bóng và trong sự nghiệp của mình, chưa bao giờ cầu thủ người Anh dựa vào yếu tố thể lực để gây ấn tượng. Khả năng phán đoán và di chuyển bắt đường chuyền hợp lý của Carrick giúp anh không phải chạy nhiều nhưng vẫn đóng góp ấn tượng cho khả năng phòng ngự của toàn đội.

Có thể Mourinho muốn Man United giảm sự phụ thuộc vào Carrick, nhất là khi hợp đồng của cầu thủ này sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải năm nay. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng nếu chiến lược gia người Bồ muốn đưa Man United trở lại cuộc đua vô địch Premier League , Carrick bắt buộc phải nằm trong đội hình xuất phát. Ông có thể không sử dụng Carrick trong tất cả các trận đấu nhưng đày ải lão tướng 35 tuổi trên ghế dự bị tại Premier League sẽ chỉ khiến Quỷ đỏ tụt xuống giữa bảng xếp hạng như thời gian qua.
Xuân Phong (Theo Thể Thao Việt Nam )