Jose Mourinho cho rằng tên tuổi của Sir Alex Ferguson chẳng gây ảnh hưởng gì đến việc đưa Manchester United đi tới thành công.

Sau hơn 25 năm gắn bó, Sir Alex Ferguson nói lời chia tay Man Utd trong mùa hè 2013. Khoảng trống Fergie để lại quá lớn khiến David Moyes rồi Louis Van Gaal lên tục bị sa thải chỉ sau ba năm vì thành tích yếu kém. Hè này, Mourinho là người thứ ba tới Old Trafford thời "hậu Ferguson".

Mourinho khong he ngan ngai ap luc boi Alex Ferguson - Anh 1

Mourinho không hề ngán ngại áp lực bởi Alex Ferguson.

Cho đến thời điểm hiện tại, Mourinho tuy không thất bại nhưng vẫn còn quá sớm để nói là đã thành công trong việc vực dậy Man Utd. Hiện tại, vị trí của "quỷ đỏ" trên bảng xếp hạng là thứ 6 và kém đội dẫn đầu Chelsea đến 13 điểm.

Chia sẻ về những áp lực do tên tuổi Sir Alex Ferguson đem lại, Mourinho cho rằng: "Tôi chẳng thấy có gánh nặng nào cả, thậm chí cảm thấy một câu lạc bộ giàu truyền thống là điều tốt chứ không phải là tiêu cực. Vấn đề là nếu bạn không đáp ứng đủ điều kiện để duy trì sự thành công như lịch sử câu lạc bộ, câu chuyện sẽ hoàn toàn khác".

"Khi sở hữu Gary Neville, Paul Scholes, David Beckham, Giggs hay Nicky Butt ở tuổi 25, 26, 27 sẽ khác rất nhiều so với việc cũng sở hữu những cầu thủ ấy ở tuổi 30, 31, 32. Rõ ràng một thế hệ có vai trò rất lớn trong sự thành công của câu lạc bộ và có lẽ thời điểm David Moyes đến đây, mọi thứ quá khó khăn với ông ấy".

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )