Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Man United và Fenerbache ở lượt trận thứ 4 bảng A của Europa League, HLV Mourinho đã đưa ra lí do khá kì lạ cho sự việc này.

Mourinho goi Schweinsteiger tro lai tap cung doi 1 M.U chi de cho 'du mam' - Anh 1

Schweinsteiger đã trở lại tập luyện cùng đội 1 của Man United. Ảnh: Sky Sports.

Đầu tuần này, tiền vệ người Đức – Bastian Schweinsteiger đã quay trở lại tập luyện cùng với đội 1 của Man United. Trước đó, anh đã buộc phải xuống tập cùng đội U.21 và U.23. Điều này được cho là sẽ mở ra cơ hội cho tiền vệ tài hoa người Đức trong màu áo “Quỷ đỏ” lần đầu tiên kể từ tháng 3.

Thế nhưng trong cuộc họp báo trước trận đấu với Fenerbache, HLV Jose Mourinho đã thừa nhận việc Schweinsteiger quay lại tập cùng đội 1 chỉ nhằm mục đích đảm bảo quân số.

Mourinho goi Schweinsteiger tro lai tap cung doi 1 M.U chi de cho 'du mam' - Anh 2

HLV Mourinho trong buổi họp báo trước trận gặp Fenerbache. Ảnh: BPI.

HLV Mourinho chia sẻ: “Schweinsteiger đã trở lại. Chúng tôi đã đưa ra quyết định này vào thứ 5 tuần trước và đã thông báo cho anh ấy vào thứ 6 để có thể tới đội vào thứ 2. Đây là quyết định dựa trên thực tế là chúng tôi đang ở trong giai đoạn của mùa giải mà thực sự khó khăn để tập luyện cùng nhau.

Hiện tại, những ngày sau các trận đấu, các cầu thủ sẽ tập các bài tập hồi phục ở các nhóm riêng biệt. Mỗi nhóm có 13, 14 cầu thủ và khi chấn thương sẽ có 10 hay 11.

Nhiều lần tôi tới đội trẻ và đưa một số cầu thủ trẻ lên để có số lượng phù hợp để tập luyện. Đó là điều đã xảy ra nhiều tuần liên tiếp.

Quan sát Bastian và cách anh ấy tập luyện chuyên nghiệp với HLV thể lực, chúng tôi nghĩ rằng đó là một quyết định nhân đạo và chuyên nghiệp. Anh ấy sẽ được chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp quyết định tương lai là rời khỏi CLB và anh ấy vẫn chuẩn bị tốt để thi đấu nếu ở lại với chúng tôi.

Mourinho goi Schweinsteiger tro lai tap cung doi 1 M.U chi de cho 'du mam' - Anh 3

HLV Mourinho có vẻ chưa sẵn sàng để Schweinsteiger trở lại thi đấu cho Man United. Ảnh: Reuters.

Nếu anh ấy ở lại, chúng tôi sẽ có thêm sự lựa chọn. Hiện tại, chúng tôi không gặp vấn đề ở hàng tiền vệ như hàng thủ. Nhưng nếu có vấn đề ở hàng tiền vệ, anh ấy có thể là một sự lựa chọn.

Đó là quyết định dựa trên quân số và phương pháp khi tập luyện nhưng cũng mang tính tích cực cho tập thể. Nó tốt cho cả anh ấy và chúng tôi”.

Dù đã trở lại tập luyện cùng đội 1, Schweinsteiger vẫn không nằm trong danh sách các cầu thủ Man United tới Thổ Nhĩ Kỳ đối đầu Fenerbache. Lí do là vì anh đã không được đưa vào danh sách đăng kí thi đấu Europa League của Man United từ đầu mùa.

Trận đấu giữa Fenerbache và Man United ở lượt trận thứ 4 bảng A của Europa Leage sẽ được diễn ra trên sân Sukru Saracoglu vào lúc 1h ngày 4.11 (theo giờ Việt Nam).

VIỆT ANH