Mourinho là người độc đoán, sẵn sàng loại bỏ đi cả những thứ gọi là biểu tượng của CLB nên việc ông gạt Rooney ra khỏi kế hoạch ở M.U là điều nhìn thấy trước.

Mourinho 'duoi kheo', Rooney nen lam gi? - Anh 1

Thông tin từ tờ The Sun của Anh cho biết, chính "Người đặc biệt" đã nhắn với Rooney rằng anh nên ra đi và tìm kiếm một CLB mới, nếu vẫn muốn được thường xuyên ra sân trong đội hình chính thức.

Vậy là sau 12 năm, 532 trận và 246 bàn thắng, người đội trưởng của "Quỷ đỏ" chính thức bị ra rìa trong các phương án và định hướng dài hơi của HLV nói riêng và CLB nói chung. Đây được coi là điều không quá bất ngờ bởi phong độ trượt dốc không phanh trong 2 mùa gần đây của Rooney đã ít nhiều ảnh hưởng tới kết quả chung của Manchester United.

Mourinho 'duoi kheo', Rooney nen lam gi? - Anh 2

Hình ảnh này sắp trở thành dĩ vãng? Ảnh: Getty.

4 trận gần đây nhất của M.U, Rooney đều không bắt đầu trong đội hình chính. Cá biệt ở trận đấu lớn trên sân Stamford Brigde cuối tuần qua, tiền đạo người Anh còn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Lý do được phía M.U đưa ra đó là việc "Gã Shrerk" đã dính chấn thương bắp đùi, tuy nhiên chẳng mấy ai không hoài nghi về thông tin ấy bởi Rooney bây giờ đang quá tệ rồi.

Câu hỏi đặt ra giờ đây là nếu Rooney rời sân Old Trafford, anh sẽ đi đâu? Trong bối cảnh tình trạng thể lực luôn ở mức thấp vì tuổi tác, cộng thêm bản năng sát thủ đã gần như không còn, việc Rooney góp mặt ở các giải đấu lớn ở Châu Âu là khả năng khó xảy ra.

Trung Quốc và Mỹ được xem là 2 mảnh đất "dưỡng già" khá tốt với các lão tướng vang bóng một thời, họ có thể kiếm được nhiều tiền mà chỉ phải thi đấu với cường độ thấp. Vậy nên, Rooney nên cân nhắc ngay từ bây giờ.

Mourinho 'duoi kheo', Rooney nen lam gi? - Anh 3

Gần đây, Rooney luôn vào sân từ ghế dự bị. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, rào cản lớn để Rooney gia nhập các đội bóng khác là hợp đồng của anh với M.U còn tới 3 mùa giải (tính cả mùa năm nay). Và với mức lương lên tới 250.000 bảng/ tuần, các đội bóng khác khó lòng mà "chiều" được Rooney.

Video: Màn trình diễn tệ hại của Rooney trong trận Watford - M.U

VIỆT HÙNG