Sự phản bội là thứ đã khiến ông mất việc ít nhất 2 lần trong quá khứ. Và lần này thì sao và nó được diễn ra như thế nào?

Mourinho dang bi... lam phan o M.U? - Anh 1

Đã có rất nhiều thông tin được truyền tai nhau tại xứ sương mù rằng "Người đặc biệt" đang khá hoang mang bởi những "con chuột chù" (ám chỉ những kẻ phản bội) đang hiện hữu tại Manchester United.

Dường như ngay lập tức, chiến lược gia 53 tuổi mở cuộc điều tra nội bộ để tìm bằng được những mầm mống có thể gây họa cho mình. Không phải ngẫu nhiên mà Mourinho đi tin vào những "lời đồn", bởi lẽ đã có một CĐV của "Quỷ đỏ" tuyên bố mình nhận được một văn bản gồm danh sách thi đấu từ chính một người đang thuộc biên chế M.U. Sự việc này xảy ra trước các trận đấu và nó ảnh hưởng rất nhiều tới ý đồ chiến thuật của ông thầy người Bồ.

Cụ thể hơn, đó là trận đấu giữa M.U và Zorya Luhansk tại Ukraina vào ngày 29.9 vừa qua.

Mourinho dang bi... lam phan o M.U? - Anh 2

Mourinho đang đối mặt với những kẻ phản bội ngay cạnh mình. Ảnh: AP.

Sau khi bị HLV phát giác, hiện nay hành động tuồn thông tin nội bộ ra bên ngoài đã chấm dứt, thế nhưng với "Người đặc biệt" không chỉ đến đó là xong chuyện. Ông thầy 53 tuổi quyết tâm tìm ra bằng được kẻ láo xược ấy. Trợ lý của Mourinho cũng tiết lộ rằng HLV này đã nổi điên khi biết được thông tin ấy.

Sự việc này đang khiến Mourinho nhớ lại những kí ức không vui chút nào vào tháng 12.2015 khi ông còn dẫn dắt Chelsea. Trước trận đấu The Blues gặp Porto tại Champions League, HLV này cũng nhận được thông tin mình bị các học trò công khai làm phản. Một tuần sau đó, ông bị Chủ tịch Abramovic sa thải.

VIỆT HÙNG