Jose Mourinho đã có trận đấu thứ 16 cùng với "Quỷ đỏ" vào rạng sáng 4.11 trước Fenerbahce. Đáng tiếc đó là một trận thua và đây cũng là lúc người ta bắt đầu so sánh "Người đặc biệt" với 2 HLV được cho là thảm họa trước đó của Manchester United.

Mourinho cung chang hon gi Moyes 'tai hoa' hay 'Van... Gan' - Anh 1

Một người đã mỉa mai rằng M.U hiện tại nên cảm thấy... ân hận khi sa thải David Moyes vào tháng 4.2014. Mặc dù ra đi trong tâm thế bị sa thải, tuy nhiên những gì mà cựu HLV của Everton làm được trong 16 trận đầu tiên với M.U còn tốt hơn cả Louis Van Gaal hay Jose Mourinho.

Trong 16 trận đầu tiên với M.U, Moyes thắng tới 9, hòa 4 và chỉ thua 3 trận. Thành tích của Louis Van Gaal là thắng 8, hòa 4 và thua 4. Còn với HLV hiện tại là Mourinho, sau 16 trận đầu tiên của mùa giải, M.U thắng 8, hòa 3 và thua tới 5.

Mourinho cung chang hon gi Moyes 'tai hoa' hay 'Van... Gan' - Anh 2

HLV David Moyes khi còn dẫn dắt M.U. Ảnh: Getty.

Mourinho cung chang hon gi Moyes 'tai hoa' hay 'Van... Gan' - Anh 3

Người tiền nhiệm Louis Van Gaal trong mùa giải 2015. Ảnh: Getty.

David Moyes đã bị sa thải sau chưa đầy 1 năm nắm quyền tại sân Old Trafford, tuy nhiên ông cũng là HLV gần nhất có được chiến thắng trên sân khách tại đấu trường Châu Âu với Manchester United. Đó chính là chiến thắng trước Bayer Leverkusen tại vòng loại trực tiếp Champions League 2013-14 trên SVĐ Bay Arena.

M.U dưới thời Louis Van Gaal còn tệ hơn. Sau mùa giải chuyển giao giữa Moyes và Van Gaal, M.U chỉ xếp thứ 7 và phải mất 1 mùa giải mới lọt vào top 4. Tuy nhiên tại Champions League năm ngoái, "Quỷ đỏ" cay đắng rời cuộc chơi ngay tại vòng bảng sau trận thua Vfl Wolfsburg 2-3 tại sân Volkswagen Arena.

Nói thế để thấy M.U thời hậu Sir Alex thực sự là một mớ hỗn độn. Dù có đầu tư bao nhiêu tiền hay mời HLV nào đi chăng nữa, không có chuyện "Quỷ đỏ" vươn mình được trong một mùa giải. Sẽ cần thêm thời gian cho Mourinho và cần thêm rất nhiều tiền, M.U nên thay đổi càng nhanh càng tốt nếu không muốn mất đi tất cả, từ danh vọng cho đến tiền bạc.

VIỆT HÙNG