Có khởi đầu tệ nhất kể từ năm 1989, Manchester United đang khiến người hâm mộ lo lắng. Nhất là trong bối cảnh vị thuyền trưởng của họ, có vẻ giờ đã trở thành "chuyên gia đổ lỗi".

Mourinho, chuyen gia 'do loi' - Anh 1

Mourinho bị đuổi lên khán đài

Valentine năm 2014, Jose Mourinho gọi Arsene Wenger là "chuyên gia thất bại". Liệu huấn luyện viên người Bồ Đào Nha có nên hối hận vì những gì mình đã nói? Ông sỉ vả, móc máy đồng nghiệp của mình. Giờ, tới lượt Mourinho bị chỉ trích ngược lại, là một dạng "chuyên gia đổ lỗi".

Trên trang nhất, nhà báo Andy Dunn của Mirror gọi Jose Mourinho là "kẻ chỉ biết đi đổ lỗi". Cho may mắn, cho trọng tài và cho bất cứ thứ gì ông bấu víu được. Jose Mourinho có vẻ đang trở thành một "chuyên gia không thắng", Andy Dunn mỉa mai.

4 trận hòa liên tiếp tại Old Trafford , 4 kịch bản khác nhau. 4 đối thủ khác nhau. Nhưng chỉ có chung 1 kết quả, một sự bào chữa từ Jose Mourinho: "thiếu may mắn". Chưa hết, còn thêm cả sự tức giận và phản ứng với các trọng tài. Liệu Mourinho có coi các trọng tài là một phần nguyên nhân cho thành tích tệ hại của Manchester United? Có thể lắm.

Video Mourinho gọi Wenger là chuyên gia thất bại:

Quy định cấm các huấn luyện viên đá chai nước đã được ban tổ chức Ngoại hạng Anh đưa vào từ 18 tháng trước, và trọng tài John Moss (bắt chính trận Manchester United - West Ham) có lý do để đuổi thẳng Jose Mourinho lên khán đài. Đặc biệt khi Paul Pogba đã ăn vạ rõ ràng. Ông đã làm đúng, cũng giống như người đồng nghiệp Mark Clattenburg ở trận gặp Burnley.

Video hành động đá chai nước của Mourinho:

Manchester United có khởi đầu tệ nhất kể từ năm 1989, bị đội đầu bảng Chelsea bỏ xa tới 11 điểm và thua vị trí top 4 của Arsenal tám điểm. Giấc mơ vô địch Ngoại hạng Anh đã tan thành mây khói? Có lẽ, thậm chí top 4 còn khó, nếu "Người đặc biệt" còn tự khiến bản thân dính vào nhiều rắc rối như vậy.

Một người có thói quen chiến thắng như Mourinho chỉ giành được 10 chiến thắng trong 31 trận đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh . Ông thậm chí còn cho rằng may mắn đã tác động tới 50% các kết quả của Manchester United mùa này. Đúng là Man Utd thiếu may mắn thật. Trong cả 4 trận gặp Stoke City, Burnley, Arsenal và West Ham, họ có hàng tá cơ hội, chơi áp đảo đối phương nhưng chỉ thu được 1 điểm mỗi trận.

Mourinho, chuyen gia 'do loi' - Anh 2

Mourinho đang gây thất vọng

Dù vậy, việc lập đi lập lại một sự thiếu may mắn trong thời gian dài như thế, cho thấy Man Utd gặp vấn đề về hệ thống, chứ không chỉ đơn giản như những lời "đổ thừa" của Mourinho. Đó có thể là khả năng dứt điểm, khi mà Man Utd phải phụ thuộc vào một ông già đã 35-36 như Zlatan Ibrahimovic. Thiếu một trung phong đẳng cấp khiến Man Utd mất điểm.

Đó cũng có thể là vấn đề tâm lý, vấn đề mà chính Mourinho cũng đang gặp phải, chứ không chỉ riêng các học trò. Phải chăng Mourinho đang khiến học trò căng cứng và sở hữu tâm lý không thoải mái? Sự nghiệp huấn luyện của vị HLV 53 tuổi đang đứng trước thử thách nghiêm trọng, nếu không không giải quyết nổi những vấn đề này, theo một cách hài hòa nhất.

Video trận hòa 1-1 của Manchester United trước West Ham:

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam | 17:00 28/11/2016

Tin liên quan

Mourinho, chuyen gia 'do loi' - Anh 3

Pogba thừa nhận Man Utd đang bị "ám"

Mourinho, chuyen gia 'do loi' - Anh 4

ĐHTB vòng 13 Premier League: Có Pogba, không Sanchez

Mourinho, chuyen gia 'do loi' - Anh 5

Đây, đố ai lấy được vị trí thứ 4 của Arsenal!

Mourinho, chuyen gia 'do loi' - Anh 6

Hazard loại Arsenal, M.U khỏi cuộc đua NHA