(ĐSPL) - Một ngày trước trận đại chiến với Liverpool, HLV Jose Mourinho của Chelsea đã đăng đàn tuyên bố sở dĩ Liverpool có thể gia nhập cuộc đua vô địch Premier League mùa này bởi họ không phải dự cúp châu Âu.

Thất bại 1-2 trước Man City tại vòng 18 khiến đội bóng của HLV Brendan Rodgers bị đánh tụt xuống vị trí thứ 4 trên BXH khi kém đội đầu bảng Arsenal 3 điểm. Lúc này khoảng cách điểm số giữa Liverool và Chelsea chỉ là một điểm. Trước thềm đại chiến vào chủ nhật tại Stamford Bridge vào tối chủ nhật, Jose Mourinho đã có những phát biểu đầy khiêu khích nhằm về phía đối thủ: “Liverpool đang trải qua một mùa giải khá nhàn hạ. Mỗi tuần họ chỉ phải chuẩn bị cho một trận đấu, thi đấu duy nhất 1 lần nên không có sức ép, dễ đạt thành tích tốt", Người đặc biệt mở đầu câu chuyện.

"Tất nhiên Brendan Rodgers là HLV tài năng, ông ấy đang làm tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng rõ ràng Liverpool đang có quá nhiều thuận lợi. Họ không được dự Champions League và Europa League, đó là lợi thế không thể phủ nhận. Chúng tôi phải thi đấu 60 trận/mùa, trong khi Liverpool chỉ phải đá 40 trận, đó là sự khác biệt lớn”, Mou tiếp tục.

Trong quá khứ, cụ thể là giai đoạn 2005-2007 Mourinho từng không ít lần có những tranh cãi nảy lửa với HLV Rafa Benitez. Đánh giá về cuộc đua vô địch Premier League năm nay, Mourinho chia sẻ: “Cơ hội đang chia đều cho tất cả. Đó là Chelsea, Arsenal, Liverpool, Man City, 4 đội bóng mạnh đủ thực lực ở nước Anh hiện nay, khi khoảng cách điểm số rất sít sao". Tôi luôn đánh giá cao cơ hội của Man City, họ có được lực lượng mạnh, ổn định nhất so với các đội còn lại. Chúng ta cũng không thể bỏ qua Manchester United, dù đội bóng này đang bị bỏ lại phía sau khá xa”, Mourinho khẳng định.

Minh Anh ( Báo đời sống pháp luật )