Vì sao Jose Mourinho cứ giam mình trong căn phòng sang trọng của một khách sạn 5 sao biệt lập hoàn toàn với thế giới xung quanh mà không nhanh chóng tìm mua hay thuê một căn hộ khác ở vùng Tây Bắc nước Anh? Trả lời: lí do có thể là bởi ông lo rằng chỉ đến Giáng sinh thôi là ông có thể bị sa thải.

Mourinho bay gio that dang thuong - Anh 1

Tình hình của Mourinho ở Man United hiện nay bi đát đến mức mà ngay cả các “Einsteins” cũng không còn lấy làm thích thú gì khi chỉ trích ông. Thay vì cảm giác hả hê khi thấy Mourinho thất bại, bây giờ họ thấy ông thật đáng thương.

Mourinho là người biết trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống nhưng với tư cách một HLV, ông lại muốn hủy hoại những điều tốt đẹp trong bóng đá. Mourinho thu hút sự chú ý của truyền thông và đó là một phần trong nghệ thuật huấn luyện của ông nhưng ông lại bị ám ảnh bởi những hình ảnh tiêu cực.

Mourinho bay gio that dang thuong - Anh 2

Man United khủng hoảng vì Mourinho dùng thứ bóng đá từ 10 năm trước

Lỗi thời là cách mô tả chính xác nhất thứ bóng đá mà Man United của Mourinho đang chơi lúc này.Một thứ bóng đá chậm chạp, rườm rà và đơn điệu.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ với Mourinho từ khi ông thú nhận rằng cuộc sống của mình là thảm họa vì ông sống trong một thế giới cô độc, tách biệt với gia đình trong một phòng sang trọng của khách sang 5 sao Lowry. Tuần trước Mourinho tự cô lập mình với các cầu thủ Man United khi ông giam mình trong phòng thay vì chỉ đạo các cầu thủ tập luyện trên sân.

Sau đó đến vụ ông nổi đóa với trọng tài Clattenburg trong đường hầm ở giữa nghỉ giữa hiệp trận đấu giữa Man United và Burnley. Vì hành vi thiếu kiềm chế này mà Mourinho dự kiến sẽ bị FA cấm chỉ đạo 1 trận. Trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ 2 ở Chelsea, Mourinho cũng có những hành vi thiếu kiềm chế như thế này. Ông có vẻ như không hiểu rằng không có thủ lĩnh đội bóng nào được phép tách biệt mình như vậy.

Mourinho bay gio that dang thuong - Anh 3

Sau 10 trận Premier League mùa này, Man United của Mourinho đang cách vị trí cuối cùng dự Champions League 7 điểm trong khi vào cùng kỳ mùa trước Chelsea của Mourinho cách vị trí cuối cùng dự Champions League 8 điểm và chúng ta đã biết kết cục cuối cùng với ông như thế nào rồi. Đáng ngại hơn cả vị trí đầy thất vọng của Man United trên BXH hiện nay là cảm giác rõ ràng là Mourinho đang đánh mất đi sự quyết đoán của mình. Ông đã lưỡng lự mãi mới quyết định gạt Wayne Rooney khỏi đội hình đá chính. Giờ ông lại đang mắc sai lầm tương tự với Zlatan Ibrahimovic.

Thay vì giữ đúng cam kết của mình là duy trì truyền thống phát triển tài năng trẻ ở Man United, Mourinho đang làm ngược lại khi hạn chế cơ hội đá chính của những cầu thủ từng tỏa sáng ở đội 1 như Anthony Martial. Sự cảm thông dành cho một HLV lĩnh lương tới 12 triệu bảng mỗi mùa, chưa kể 10 triệu bảng nữa bỏ túi khi ký các hợp đồng quảng cáo dĩ nhiên không phải là vô hạn.

HT
Tổng hợp