Cuộc sống bận rộn và những ngại ngùng khiến lời yêu, hành động yêu thương bị lãng quên.

Vậy nếu có một điều ước, bạn sẽ mong ước gì cho những người mình yêu thương? Hai câu chuyện cảm động và bất ngờ dưới đây có một điểm chung: họ ước những điều tốt đẹp cho người thân và như một giấc mơ, những điều ước trở thành sự thật nhờ chương trình MotoLove.

Ước mơ gắn kết dành tặng mẹ của cô giáo trẻ

Đối với cô giáo trẻ Trịnh Lan Phương (Quốc Oai, Hà Nội), người phụ nữ quan trong nhất trong cuộc đời chính là mẹ. Chị theo nghiệp giáo cũng vì mẹ. Mẹ chị Phương hiện là giáo viên về hưu.

Suốt cuộc đời, ngoài sự cống hiến cho sự nghiệp trồng người, tài sản quý giá nhất chính là 2 đứa con hiếu thảo, thành đạt. Ngoài chị Phương, cô còn có cậu con trai út đang du học ở Nhật Bản nhờ xuất sắc đạt được học bổng toàn phần.

Chị ước có thể tặng mẹ một chiếc smartphone để tiện liên lạc với em trai đang học tại Nhật: 'Em trai mình đang học tập tại Nhật Bản. Nhiều lần em muốn gọi điện có hình qua các ứng dụng về cho mẹ nhưng mẹ không có Smartphone nên phải gọi nhờ hàng xóm, rất phiền phức.

Mình định 8/3 này mua tạm một chiếc điện thoại cũ để mẹ liên lạc với em trai. Hi vọng tình yêu chân thành của các thành viên trong gia đình sẽ biến điều ước thành hiện thực. #MotoLove'

Điều ước của chị Lan Phương đã được nhãn hàng Moto lắng nghe. Vào một ngày tháng 3, MotoLove đã đến tận nhà chị cô giáo Phương và hiện thực hóa điều ước cho mẹ con chị. Cả hai mẹ con chị Phương không khỏi bất ngờ xen lẫn xúc động.

'Cô hết sức bất ngờ và cảm động khi nhận được món quà. Trên hết, cô cảm nhận được tình cảm của con gái dành cho mình, con đã trưởng thành và yêu thương cô thật nhiều. Từ nay cô không phải xài ké điện thoại hàng xóm nữa, sẽ dễ dàng liên lạc với con trai hơn'.

Món quà ý nghĩa này không những nói thay lời yêu thương của chị Phương dành cho mẹ mà còn giúp tình cảm gia đình chị vượt qua rào cản của không gian, gắn kết với em trai. Kết nối bền chặt hơn.

Motolove va nhung uoc mo lay dong long nguoi - Anh 1

Chị Phương (bên phải) và mẹ rất xúc động khi nhận quà từ Moto

Lời cảm ơn gửi đến bà sau 17 năm

Nguyễn Văn Thuấn là một cậu bé 17 tuổi sống ở vùng quê Hồng Tiến, Kiến Xương, Thái Bình. Từ năm 3 tuổi Thuấn đã thiếu thốn nhiều về mặt tình cảm khi ba mẹ chia tay và có gia đình riêng, để cậu lại cho ông bà nội nuôi nấng.

'Với tôi bà là người bạn, người mẹ. Tôi cứ thế mà lớn lên bên những bữa cơm lẫn sắn, trong sự yêu thương của bà. Lớn rồi mới hiểu lòng bà bao la đến nhường nào.

Có những lần bà phải lặn lội chạy vạy từng đồng tiền đóng học cho tôi, hay những ngày cận Tết bà vẫn phải làm lụng, lo lắng cho gia đình. Những lúc đó tôi chỉ mong bà sẽ không bao giờ phải vất vả nữa'.

Cũng thật dễ hiểu khi ước mơ của Thuấn là ước mơ dành cho bà. Tham gia cuộc thi Motolove, Thuấn đã ước dành tặng bà một chiếc máy lọc nước để thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày.

'Bà vừa là bà mà cũng vừa là mẹ của Thuấn. Cháu thiệt thòi từ nhỏ nhưng luôn ngoan ngoãn, giỏi giang. Món quà này thật sự bất ngờ. Bà cảm ơn chương trình rất nhiều' - Bà quay sang ôm lấy Thuấn trước món quà đầy bất ngờ và hạnh phúc.

Motolove va nhung uoc mo lay dong long nguoi - Anh 2

MotoLove đã giúp Thuấn gửi đến bà lời yêu thương muốn nói

Motolove va nhung uoc mo lay dong long nguoi - Anh 3

Thuấn đã dành ra đến mấy hôm để tự tay vẽ 1 bức tranh dành tặng riêng cho Moto, được lồng hẳn vào khung gỗ. Bức tranh vẽ với khung cảnh làng quê yên bình nơi gia đình cậu và ông bà đang sinh sống.

Trao đi yêu thương, sẽ nhận lại được thật nhiều yêu thương. Gửi đi ước mơ yêu thương, rồi ước mơ sẽ trở thành hiện thực. Hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp vì Moto luôn ở đây. Nhãn hàng điện thoại Moto sẽ luôn đồng hành, giúp bạn 'kết nối bền chặt hơn' những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Theo PV/Baodatviet.vn