Đáng chú ý, các thiết kế vũ khí tối tân của Nga vẫn xuất hiện quy mô lớn tại triển lãm Euronaval 2016.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 1

Mặc dù hứng chịu lệnh cấm vận, lệnh trừng phạt mạnh mẽ, nhưng điều đó không ngắn được việc vũ khí tối tân Nga xuất hiện tại triển lãm Euronaval diễn ra ở Paris từ ngày 17-21/10. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 2

Đến Euronaval-2016 lần này, Tập đoàn Rosoboronexport mang theo tới 130 mẫu tàu chiến và các thiết bị quân sự dành cho hải quân một con số không hề nhỏ. Trong đó có cả những cái tên quên thuộc như các lớp tàu hộ vệ Project 20382, 22356 và tàu tên lửa nhỏ Project 21632. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 3

Tất nhiên giới chức Pháp cũng không quên cử lực lượng an ninh tới bảo vệ gian hàng của Rosoboronexport trước các phần tử quá khích nào đó ở nước này. Nhìn chung các lệnh cấm vận vũ khí của Châu Âu lên Nga chỉ là cực chẳng đã vì chính họ cũng chịu thiệt hại. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 4

Đây là lần thứ 25 Euronaval được tổ chức với sự tham gia của 391 công ty đến từ 34 quốc gia trên thế giới có sự góp mặt của hầu hết các ông lớn trong ngành công nghiệp hàng hải chủ yếu đến từ Châu Âu và Mỹ. Trong ảnh là gian trưng bày của liên doanh BrahMos Nga-Ấn Độ tại Euronaval. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 5

Điều kỳ lạ là nó dành được sự quan tâm rất lớn từ khách tham quan triển lãm và cũng không rõ nó có chịu các lệnh cấm vận của Châu Âu hay không. Sản phẩm chủ lực của BrahMos vẫn là dòng tên lửa hành trình siêu âm BrahMos. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 6

Mô hình tàu sân bay Charles de Gaulle của Hải quân Pháp được trưng bày tại Euronaval nó được đóng mới bởi hãng DCNS một tập đoàn đi đầu trong ngành công nghiệp hàng hải Pháp. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 7

Một mô hình tàu ngầm tấn công phi hạt nhân được trưng bày tại Euronaval do hãng Thales phát triển. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 8

Mô hình tàu hộ vệ tàng hình mang tên lửa C Sword 90 do hãng đóng tàu CMN của Pháp phát triển. C Sword 90 có đặc điểm thiết kế khung thân góc cạnh, giảm thiếu tối đa tiết diện phản xạ radar và tăng khả năng tàng hình, phía đuôi cũng được trang bị sàn đáp cho một máy bay trực thăng. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 9

Cạnh đó là một mẫu tàu khác cũng của CMN là Ocean Eagle 43 dùng cho tuần tra ven biển với thiết kế ba thân. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 10

Trong những năm trở lại gần đây CMN đang dần trở thành một tên tuổi nổi tiếng cho ngành đóng tàu hải quân của Pháp với các mẫu tàu chiến thế hệ mới, dù vậy nhìn chung CMN vẫn chưa thể đủ sức cạnh tranh với đàn anh DCNS vốn đã có chỗ đứng trên thế giới. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 11

Trong ảnh là một hệ thống radar hải quân được giới thiệu tại Euronaval-2016. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 12

Các thiết bị lặn không người cũng được phát triển nhiều hơn trước chỉ sau 2 năm xuất hiện. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 13

Trong ảnh là một mô hình thiết bị lặn không người lái do hãng ECA chế tạo hổ trợ trinh sát và tác chiến dưới nước. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 14

Bộ đôi ngư lôi MU 90 và F 21 do liên doanh các công ty Châu Âu chế tạo được trưng bày tại Euronaval-2016. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 15

Nhìn chung các sản phẩm quốc phòng năm nay tại Euronaval-2016 không có gì mới so với năm ngoái ngoại trừ một số thiết bị quân sự lần đầu tiên tham gia triển lãm này từ các công ty quốc phòng không mấy tên tuổi. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 16

Trong ảnh là một số mẫu vũ khí chống ngầm do hãng Aselsan. Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 17

Đạn pháo điện từ (railgun) do BAE Systeams phát triển được giới thiệu tại Euronaval-2016, chúng được gọi chung với cái tên Hyper Velocity Projectile (HVP). Nguồn ảnh: QQ.

Mot vong trien lam vu khi hai quan toi tan Euronaval 2016 - Anh 18

Trong ảnh là một hệ thống tác chiến mô phỏng dành cho binh sĩ khi huấn luyện trên biển công ty RHIB chế tạo. Nguồn ảnh: QQ.