(GDVN) - Dù cho tiến đến tứ kết EURO 2012 nhưng đội tuyển Hy Lạp vẫn bị xem là.... nghèo rớt mồng tơi.

Điều đó được chứng minh qua việc tổng giá trị 23 cầu thủ trong đội hình Hy Lạp dự EURO 2012 này chỉ bằng đúng giá của hai ngôi sao bên phía ĐT Đức là Gomez và Oezil cộng với giá của thủ thành dự bị Tim Wiese. Cụ thể, đội hình Hy Lạp theo website chuyên đánh giá giá trị cầu thủ trên sàn chuyển nhượng www.transfermarkt.de là 87 triệu euro. Trong khi giá của Gomez và Oezil lần lượt là 42 và 38 triệu euro. Bộ đôi này (80 triệu) cộng thêm thủ thành Tim Wiese (7 triệu), bằng đúng mức giá mà phải cần đến 23 tuyển thủ, đội bóng xứ sở thần thoại mới có được.

Một mình Gomez đã bằng nom nửa đội hình Hy Lạp

Nói nôm na thì Hy Lạp chỉ bằng 3 cầu thủ, hai thuộc loại siêu sao, một thuộc hàng ghẻ nhất Mannschaft. Thế mới biết Hy Lạp bị đánh giá thấp như thế nào. Nếu tính tổng giá trị đội hình ĐT Đức thì sự chênh lệch càng lớn hơn gấp bội. Trên sàn chuyển nhượng, 23 ngôi sao của Mannschaft có giá lên đến 459 triệu euro, nghĩa là gấp đến gần 5 lần đội quân của HLV Santos. Nếu đêm nay, người Đức thắng Hy Lạp đến 5-0 thì xem ra, đó cũng chẳng phải một bất ngờ.

Nên nhớ rằng cầu thủ đắt nhất bên phía Hy Lạp cũng chỉ là Skoratis Papadopoulos với 9 triệu euro. Trong khi người rẻ nhất của ĐT Đức là Klose và Guendogan cũng đã gần đạt đến con số này (6 triệu euro). Thêm nữa, Hy Lạp là đội bóng rẻ nhất tại EURO 2012, chỉ sau Ireland (71 triệu euro).